Vở múa “Bên bờ” mở màn Liên hoan Múa đương đại

Vở múa “Bên bờ” mở màn Liên hoan Múa đương đại - ảnh 1
Hai diễn viên Nguyễn Văn Nam và Jaro Vinarsky. Ảnh: Trịnh Xuân Hải
(Cinet)- Vở diễn sẽ được giới thiệu tới khán giả Thủ đô vào lúc 20h00 ngày 01/10/2015 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội),  mở màn Liên hoan Múa đương đại Á - Âu tại Việt Nam năm 2015.
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Wallonie-Bruxelles với Việt Nam và cũng nhằm thúc đẩy và phát huy giá trị của múa đương đại Việt Nam đồng thời tạo một cầu nối cho phép các nghệ sĩ của Việt Nam và Wallonie-Bruxelles được gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, đoàn múa Dame de Pic (dưới sự dẫn dắt của Karine Ponties) tiếp tục hợp tác với Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) để sáng tác một vở múa đương đại mới, sẽ ra mắt khán giả nhân dịp Liên hoan Múa đương đại Á - Âu tại Việt Nam năm 2015.
Theo đó, vở diễn sẽ được giới thiệu tới khán giả Thủ đô vào lúc 20h00 ngày 01/10/ 2015 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Tại Thành phố Hồ Chí Minh, khán giả sẽ được thưởng thức vở múa này vào lúc 20h00 ngày 03/10/2015 tại Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh (155 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường  6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh). Vở diễn được sáng tác và biên đạo bởi Karine Ponties, với sự tham gia của diễn viên Nguyễn Văn Nam (VNOB) và Jaro Vinarsky (Dame de Pic).
Vé vào cửa miễn phí tại Hà Nội sẽ được phát từ lúc 12h00, ngày 23/9/2015 tại Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản. Vé vào cửa miễn phí tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được phát từ ngày 23/9/2015 tại Trường Múa TP. HCM, 155 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3.
Karine Ponties tới Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2011 trong khuôn khổ Liên hoan Múa đương đại Á - Âu lần thứ nhất tại Hà Nội với vở múa “Bénédetto Pacifico”. Cô trở lại Việt Nam vào năm 2014 với hai vở múa “Havran” và “La tour des vents”, trong đó vở múa “La tour des vents” là kết quả hợp tác giữa biên đạo với Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Năm 2015, cô trở lại Việt Nam để thắt chặt mối quan hệ hợp tác đầy tiềm năng này.
Trong suốt sự nghiệp của mình, Karine đã dàn dựng nhiều vở múa theo đơn đặt hàng của nhiều nước khác nhau hoặc trong khuôn khổ hợp tác với các nước. Với mỗi lần gặp gỡ, thế giới riêng của cô, những đề xuất của cô đều được hòa nhập và chia sẻ với các diễn viên múa bản địa và đều diễn ra trong bầu không khí rất riêng liên quan tới văn hóa của đất nước đó, một thứ chất liệu chung mang dấu ấn của từng câu chuyện, từng cuộc sống. Cô làm việc rất sát sao với các diễn viên múa để từng người có thể đưa ra một cách thể hiện riêng, để xây dựng những động tác hoàn toàn mang tính cá nhân, mạnh mẽ, năng động và đầy chất thơ chứ không chỉ thuần túy mang tính thẩm mỹ.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác