​Vở múa “Der Bau” mở màn liên hoan Múa đương đại Sự gặp gỡ Á –Âu 2017

(Cinet) -Vở múa “Der Bau” (Hang ổ) của 02 nghệ sĩ Isabelle Schad & Laurent Goldring sẽ mở màn liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2017” tối 20/9/2017 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Vở múa lấy cảm hứng từ truyện ngắn cùng tên Der Bau (Hang ổ) của Franz Kafka. Tác phẩm múa Der Bau được hình thành từ sự phối hợp của nghệ sĩ múa Isabelle Schad với nghệ sĩ tạo hình Laurent Goldring. 
 
​Vở múa “Der Bau” mở màn liên hoan Múa đương đại Sự gặp gỡ Á –Âu 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Laurent Goldring

Như tựa đề “Hang ổ”, một không gian được mô tả bằng hình dạng, các dấu vết, mùi vị, rác thải và đồ tích trữ, hy vọng và tuyệt vọng, một không gian được tạo thành từ cơ thể và vẫn còn là một phần của chính nó. Nó cho ta lý do để tiếp tục nghiên cứu về mối quan hệ mới giữa cơ thể và không gian đã được tạo ra như thế nào và đã hình thành nên những liên hệ gì.

Diễn biến tác phẩm giúp ta khám phá ra rằng, không gian chính là một phần của cơ thể, và nó phải được nhìn nhận như một sự mở rộng và nối dài của cơ thể. Một không gian hai chiều được dựng nên từ những miếng vải lớn, bằng phẳng. Mặt trong hay mặt ngoài lớp vải đều được tác động và nó sẽ phản ứng một cách bất ngờ, sống động, cùng lúc như một phần của cơ thể, như lớp vỏ ngoài và như một bạn diễn.

Vở diễn sẽ dẫn dắt khán giả bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ mà Isabelle Schad mang lại. Trong “Hang ổ” nghệ sĩ Isabelle Schad sẽ đảm nhiệm vai trò nghệ sĩ múa và biên đạo; Soạn nhạc và thiết kế âm thanh - Peter Bohm; Thiết kế ánh sáng - Medhi Toutain-Lopez. 

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác