Vở Opera “ Con Rồng, cháu Tiên” tạo ấn tượng lớn tại Đức

Vở Opera “ Con Rồng, cháu Tiên” tạo ấn tượng lớn tại Đức - ảnh 1
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức - ông Trương
Xuân Thành tặng hoa các nghệ sĩ
(Cinet) - Vở Opera “ Con Rồng, cháu Tiên” đã được biểu diễn tại Đức trong 02 ngày mùng 8,9 tháng 5 và tạo được ấn tượng lớn đối với công chúng quốc tế cũng như bạn bè Đức.
Vở Opera “ Con Rồng, cháu Tiên” do nhạc sĩ Karsten Gundeermann sáng tác dựa theo truyện cổ tích Việt Nam “Sự tích quả dưa hấu” được dàn nhạc giao hưởng Bermen dàn dựng dưới sự chỉ huy của đạo diễn Julia Haebler.
Vở diễn đặc biệt này đã tạo được ấn tượng mạnh tại Đức không chỉ với cộng đồng người Việt mà còn với bạn bè Đức và bạn bè quốc tế. Nhiều đài truyền hình lớn tại Đức đã đưa tin về sự kiện này như: Đài truyền hình quốc gia ZDF, Đài phát thanh Đức Deutschalandradio...Ngay trong buổi ra mắt đầu tiên, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức đã đến tham dự và chúc mừng. Theo thông tin nhận được từ Ban tổ chức, vé cho buổi biểu diễn đã được bán hết từ trước ngày công diễn chính thức khá lâu và mặc dù nhà hát có tới 1.000 chỗ ngồi song vẫn không có đủ vé để phục vụ nhu cầu của người xem. Với sự thành công ngoài mong đợi đó, Ban tổ chức dự kiến sẽ có những buổi biểu diễn tiếp theo trên toàn nước Đức trong thời gian tới.
Để có được thành công như vậy là sự kết hợp hài hòa giữa tài năng và sự thu hút từ lịch sử của Việt Nam, cũng như sự kết hợp độc đáo giữa những âm thanh giao hưởng với tiếng đàn bầu, sáo, đàn nhị...những nhạc cụ rất Việt Nam.
Vở Opera “ Con Rồng, cháu Tiên” tạo ấn tượng lớn tại Đức - ảnh 2
Tác giả - nhạc sĩ Karsten Gundermann, nhạc trưởng Christoffer Nobin và ông Trương Xuân Thanh". Ảnh theo nguồn Nguoiviet.de
Vở Opera “ Con Rồng, cháu Tiên” tạo ấn tượng lớn tại Đức - ảnh 3
Khán phòng 1000 chỗ ngồi chật kín khán giả đến thưởng thức vở diễn "Con rồng, Cháu Tiên". Ảnh nguồn nguoiviet.de
Nhạc sĩ Karsten Gundeermann đã rất tài tình khi pha trộn những nốt nhạc và lời đặc trưng của thể loại opera với những âm nhạc VIệt Nam. Qua từng lời ca, tiếng nhạc, nhạc sĩ đã chuyển tải được toàn bộ chiều sâu âm nhạc Việt Nam cũng như chiều rộng của lịch sử Việt Nam đến với công chúng. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Christoffer Nobin tiếng trống chầu, tiếng sáo trúc, đàn tranh, đàn nhị đã hòa quyện với những âm thanh bác học của dàn nhạc Nhà hát giao hưởng Bremen, Đức một cách đầy ấn tượng và hoàn toàn thuyết phục khán giả.
Trong 02 tối biểu diễn, khán phòng hơn 1000 chỗ ngồi luôn chật kín người xem, có thể nói đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu văn hóa, lịch sử của đất nước đến với bạn bè quốc tế theo cách đơn giản, gần gũi và thuyết phục nhất.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác