Xiếc quốc tế đặc sắc đến Việt Nam

 
Chào mừng 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018), Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ phối hợp với Công ty Xiếc Nhật Bản Happy Dream Circus tổ chức Chương trình xiếc quốc tế đặc sắc tại Việt Nam.
 
Xiếc quốc tế đặc sắc đến Việt Nam - ảnh 1
Một tiết mục xiếc của các nghệ sĩ quốc tế thuộc Công ty xiếc Happy Dream Circus. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Chương trình sẽ diễn ra tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội) từ ngày 1/9 - 1/12/2017, sau đó phục vụ tại các tỉnh, thành phố trong cả nước từ ngày 2/12/2017- 1/4/2018.

Điểm nhấn của chương trình xiếc quốc tế lần này là các màn trình diễn đầy kịch tính, mạo hiểm và mang tính nghệ thuật cao như: Đu bayNhào lộn trên khôngMoto bay trong lồngPhun lửaĐu trên cao... cùng các tiết mục hài của những nghệ sỹ quốc tế. Những tiết mục này đã chinh phục khán giả trong các dịp Festival quốc tế và đã nhận được nhiều giải thưởng lớn.

Góp mặt trong chương trình nghệ thuật, ý nghĩa này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ trình diễn các tiết mục xiếc thú đặc sắc và các tiết mục hài do nghệ sỹ ưu tú Mạnh Cường, Tiến Hưng biểu diễn. Ngoài các tiết mục của nghệ sĩ Việt Nam, khán giả sẽ có dịp được thưởng thức tài nghệ trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản và châu Mỹ.  
Ông Alan Martinez, Quản lý và đạo diễn của Công ty Xiếc Happy Dream Circus cho biết, đoàn đã có hơn 1 tháng khảo sát thực địa sân khấu và lắp đặt các thiết bị trình diễn. Điều kiện cơ sở vật chất của Liên đoàn xiếc Việt Nam khá tốt và đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Là một đơn vị xiếc đến từ Nhật Bản nhưng các diễn viên của Happy Dream Circus hầu hết là các diễn viên quốc tế đến từ Venezuela, Argentina, Columbia, Mexico, Ecuador, Nga… Điều này có lẽ sẽ gây ngạc nhiên cho khán giả, tuy nhiên đó chính là đặc trưng của Happy Dream Circus. Công ty này thành lập từ năm 2003 và quy tụ rất nhiều diễn viên xiếc tài năng đến từ nhiều nơi trên thế giới. Họ chia thành hai đội, luân phiên biểu diễn khắp nước Nhật và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả xứ Mặt trời mọc. 

 Theo baoquocte.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác