'Yêu miêu truyện' thống trị đề cử Giải thưởng Phim châu Á

'Yêu miêu truyện' thống trị đề cử Giải thưởng Phim châu Á - ảnh 1 Một cảnh trong bộ phim "Yêu miêu truyện"

Legend Of The Demon (tạm dịch: Yêu miêu truyện) nhận được 6 đề cử. Theo sau là ba phim khác -Youth, Angels Wear White và Love Education - cùng nhận được 5 đề cử trong tổng số 89 đề cử của 17 hạng mục. Cả 4 bộ phim đang vượt lên dẫn trước đều tới từ Trung Quốc hoặc đồng sản xuất với nước này.

Các đề cử dành cho Yêu miêu truyện của đạo diễn Chen Kaige gồm: Hiệu ứng hình ảnh, Thiết kế sản xuất, Thiết kế trang phục và Kỹ thuật quay phim xuất sắc nhất. Ngoài ra, Chen Kaige được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất còn màn thể hiện của Kitty Zhang giúp cô mang về đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Youth của đạo diễn Phùng Tiểu Cương - người chiến thắng tại AFA năm ngoái - gây nhiều tranh cãi với bối cảnh Cách mạng Văn hóa, mang về đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim xuất sắc nhất.

Angels Wear White của Vivian Qu nhận được đề cử Đạo diễn mới xuất sắc nhất và Phim xuất sắc nhất.

Love Education của Sylvia Chang có tên trong các hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, Diễn viên xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất (đều dành cho Chang), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Estelle Wu và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho đạo diễn Tian Zhuangzhuang, người lần đầu đứng trước máy quay với vai chồng Chang.

Các bộ phim do Trung Quốc sản xuất hoặc đồng sản xuất nhận 36 đề cử. Có 36 phim từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách đề cử.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/3 tới tại rạp Venetian, Macao (Trung Quốc).

Theo thethaovanhoa.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác