Ý-Việt Fashion Show 2014: “Những vẻ đẹp đều dẫn tới thành Rome”

Ý-Việt Fashion Show 2014: “Những vẻ đẹp đều dẫn tới thành Rome” - ảnh 1
Bộ sưu tập "Colosseum" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.
(Cinet)- Ý-Việt Fashion Show 2014 với chủ đề “Những vẻ đẹp đều dẫn tới thành Rome” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 05/10 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi với 04 bộ sưu tập của các nhà thiết kế thời trang Hà Nội.
Được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Ý – Việt Fashion Show 2014 là hoạt động văn hóa với mục đích giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam – Italia thông qua thời trang. Đêm diễn là sự hòa trộn của cái đẹp truyền thống Việt Nam với vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp của văn hóa thời trang Italia.
Bốn bộ sưu tập tuy được sáng tạo từ những cảm hứng khác nhau nhưng đều thể hiện được sự kết hợp hài hòa trong từng chi tiết, mang đậm nét văn hóa Italia – Việt Nam.
Mở màn là bộ sưu tập “Come Back” (Trở lại) của nhà thiết kế Thiều Ngọc được lấy ý tưởng từ họa tiết tranh thiếu nhi trên con đường gốm sứ - một trong những nét văn hóa đương đại nổi bật của Hà Nội và cũng là nghệ thuật Mosaic (nghệ thuật ghép các mảnh gốm, sỏi đá tự nhiên, thủy tinh màu hay các vật liệu khác thành những bức tranh) nổi tiếng của Italy, tạo nên một bộ sưu tập mang nét văn hóa Ý-Việt dựa trên xu hướng thời trang thế giới.
Bên cạnh đó, bộ sưu tập “Winter Night” (Dạ khúc đêm đông) của nhà thiết kế Nguyễn Cao Băng Tâm lấy cảm hứng từ những bông cúc đại đoá, loài hoa đặc trưng của Hà Nội với gam màu đen bí ẩn và các tông đậm nhạt của màu ghi với những phom dáng và chất liệu thời trang Italy mang nét đẹp cổ điển và thanh lịch cho các quý bà, quý cô.
Sử dụng màu sắc theo xu hướng thời trang châu Âu kết hợp với phom dáng cổ điển để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, bộ sưu tập của nhà thiết kế Trang Cherry có tên gọi "Memory” (Ký ức) lại mang hơi hướng Retro, lấy cảm hứng từ những bức tranh về các quý cô thập niên 50 mà cô bắt gặp trong chuyến đi lưu diễn ở Italy vừa qua. Bắt nguồn từ cảm xúc đó, Trang Cherry muốn kể về một phần văn hóa Italy qua những trang phục cô thiết kế.
Thể hiện sự ấn tượng với những kiến trúc đặc trưng của Roma qua hình ảnh chiếc áo giáp của các võ sỹ giác đấu, bộ sưu tập Colosseum của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam lại mang đến nét đẹp truyền thống của Châu Âu qua góc nhìn của nhà thiết kế Việt, từ đó góp phần giới thiệu văn hóa Ý – Việt tới công chúng thông qua thời trang.
Theo Ban tổ chức chương trình, đêm diễn được lên ý tưởng và dàn dựng độc đáo, nhiều điểm mới lạ giữa không gian nghệ thuật sang trọng, đẳng cấp sẽ mang đến cho công chúng chiêm ngưỡng một không gian nghệ thuật với ý tưởng chính là sự giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác