​“100 năm âm nhạc Việt Nam” - Tôn vinh giá trị âm nhạc Việt

(Cinet) – Chương trình “100 năm âm nhạc Việt Nam” bao gồm 24 số với 24 đêm nhạc của những nhạc phẩm gắn liền với những tên tuổi gạo cội của âm nhạc nước nhà trải dọc chiều dài lịch sử 100 năm.

Đêm nhạc mở màn cho dự án này mang têm “Lam Phương – Cho em quên tuổi ngọc” diễn ra vào tối 25/8 tại Nhà hát Tuổi trẻ. Tiếp sau đêm nhạc Lam Phương sẽ là đêm nhạc Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Văn Tý, Văn Cao… được biểu diễn vào tối thứ bảy của tuần cuối mỗi tháng tại rạp Nhà hát Tuổi trẻ.
 
​“100 năm âm nhạc Việt Nam” - Tôn vinh giá trị âm nhạc Việt - ảnh 1
Đêm nhạc mở màn cho dự án này mang têm “Lam Phương – Cho em quên tuổi ngọc”.
Ảnh: BTC

Không chỉ là một đêm nhạc đơn thuần, mỗi đêm nhạc kể một câu chuyện riêng với những kỷ niệm, hoài niệm gắn liền với đời sống âm nhạc dân tộc tại mỗi thời kỳ, câu chuyện về sự phát triển của Tân nhạc Việt Nam. Đó cũng là cách mà thế hệ hôm nay cùng chiêm nghiệm về quá khứ, về lịch sử, cùng thưởng thức những di sản âm nhạc của bậc tiền nhân bằng một cách mới mẻ.

Điều đặc biệt trong chương trình là sự xuất hiện của NSND Lê Khanh – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ trong vai trò người dẫn chuyện kết nối giữa khán giả và từng đêm diễn. Nhà hát Tuổi trẻ không chỉ là sân khấu cho các vở kịch mà còn là sân khấu ca nhạc sang trọng và đẳng cấp. Đó là nơi mà khán giả cùng thưởng thức những âm sắc tuyệt vời nhất, lược bớt những chi tiết rườm rà của sân khấu hiện nay nhưng vẫn mang đậm hơi thở đương đại qua các hòa âm, phối khí, làm mới tác phẩm.

“100 năm âm nhạc Việt Nam” là dự án âm nhạc đặc sắc do Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Đông Đô show thực hiện./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác