1000 người tham gia trình diễn Yoga tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(Cinet)- Các hoạt động trình diễn Yoga với các dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chào mừng “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 22/4-23/4/2017.
 
1000 người tham gia trình diễn Yoga tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: baocongthuong.com.vn)

Theo đó, nội dung hoạt động của Liên đoàn Yoga Việt Nam tại sự kiện sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc được thể hiện đến từ các trung tâm, câu lạc bộ. Chương trình được phối hợp giữa Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với Liên đoàn Yoga được kỳ vọng sẽ tạo lên bầu không khí sôi động cho "Ngày văn hóa các dân tộc" tại đây.

Đặc biệt là các nội dung biểu diễn như: Trình diễn Yoga tại sân khấu nổi; Trình diễn áo dài và trang phục các dân tộc; Biểu diễn Yoga đơn với trang phục dân tộc; Màn đồng diễn Yoga ngoài trời với 1000 người... sẽ là điểm nhấn cho một phong trào yoga hòa nhập với văn hóa dân tộc Việt Nam. Điều này vô cùng ý nghĩa khi Liên đoàn yoga Việt Nam đã đi vào hoạt động và song hành với các phong trào phát triển văn hóa, thể thao của dân tộc.

Xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện là các trương trình và các buổi hội thảo về Yoga và sức khỏe cùng những vấn đề liên quan. Bên cạnh đó là cuộc thi trang phục truyền thống và tài năng Yoga. Đặc biệt với đêm lửa trại cùng thưởng thức ẩm thực, văn nghệ văn hóa các dân tộc trên khắp mọi miền Việt Nam tụ hội tại sự kiện này.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; triển khai Kế hoạch 1013/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2017 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Qua đó, đánh dấu sự ra đời của Liên đoàn Yoga Việt Nam, khẳng định vai trò của Liên đoàn trong việc củng cố và phát triển nền Yoga Việt Nam; Tạo không khí vui vẻ và truyền cảm hứng tới người tập Yoga; Tìm ra những nhân tố tài năng và tâm huyết với hoạt động của Liên đoàn và sự phát triển nền Yoga nước nhà; Tạo cơ hội giao lưu, gắn bó, đoàn kết, nâng cao và chia sẻ kiến thức chuyên môn trong cộng đồng Yoga.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác