105 thí sinh thi Piano TPHCM 2018

Từ ngày 12-16/6 tại Nhạc viện TPHCM diễn ra Cuộc thi Piano TPHCM 2018, với sự tham dự của 105 thí sinh đến từ 9 tỉnh thành trong cả nước (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, NinhThuận) và các quốc gia: Mỹ, Hungary, Hàn Quốc...

105 thí sinh thi Piano TPHCM 2018 - ảnh 1 Các thí sinh chụp ảnh cùng Ban tổ chức trong đêm khai mạc

Theo PGS.TS.Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện TPHCM, cuộc thi là một phần trong kế hoạch phát hiện và đào tạo tài năng của chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện. 

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức tiếp nối thành công từ các cuộc thi chuyên nghiệp tại Nhạc viện TPHCM. Giám khảo cuộc thi là những giảng viên, nghệ sĩ piano từ Mỹ, Nga, Việt Nam, Hàn Quốc, Hungary... nhằm công tâm tuyển chọn được những thí sinh xuất sắc nhất góp phần phát hiện các tài năng âm nhạc. 

Trong khuôn khổ của cuộc thi, Ban tổ chức cũng tổ chức các buổi masterclass cùng các giám khảo vào các ngày 14 và 17/6. Ngoài các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở mỗi Bảng, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng đặc biệt khác: Giải Bela Bartok, Giải cho thí sinh Bảng không chuyên. 

“Tôi rất vui mừng chứng kiến sự trưởng thành và thành công của các em trong thời gian qua” – PGS.TS.Tạ Quang Đông chia sẻ.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác