12 quốc gia đệ đơn tham gia Thế vận hội “Thiếu niên châu Á”

Đã có 12 quốc gia chính thức nộp đơn đăng ký tham gia Thế vận hội “Thiếu niên châu Á” sẽ được tổ chức vào tháng Bảy ở Yakutia.

12 quốc gia đệ đơn tham gia Thế vận hội “Thiếu niên châu Á” - ảnh 1

12 quốc gia bao gồm: Azerbaijan, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Mông Cổ, Palestine, Hàn Quốc, Singapore, Syria, Tajikistan và Uzbekistan. Tổng số vận động viên, huấn luyện viên và đội ngũ cán bộ đại diện từ các nước này là hơn 900 người, văn phòng quản lý Thế vận hội thông báo trong ngày hôm nay.

Đội tuyển của 10 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Iraq, Kuwait, Malaysia, United Arab Emirates, Saudi Arabia, Thái Lan, Turkmenistan đã có thỏa thuận sơ bộ để tham gia cuộc thi  thiếu niên quy mô này. Các quốc gia Bahrain, Bhutan, Campuchia, Bắc Triều Tiên, Qatar, Lào, Maldives, Sri Lanka cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia vào Thế vận hội.

Thế vận hội “Thiếu niên châu Á” lần thứ năm sẽ được tổ chức tại Yakutia từ mùng 4 đến 16 tháng 7 năm 2012 theo quyết định của Tổng thống Liên bang Nga. Chương trình bao gồm 20 trò chơi thể thao, lần đầu tiên bao gồm cả bơi lội và Sambo, và môn vật lộn cho trẻ em khiếm thính. Dự kiến sẽ có hơn 3.000 khách mời và thành viên tham dự. Thế vận hội  “Thiếu niên châu Á” được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Olympic Quốc tế và UNESCO.

Ruvr

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác