12 quốc gia tham dự LHP Tài liệu châu Âu – Việt Nam

Hằng Đinh

(Cinet)- Theo thông tin từ Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 12 quốc gia (trong đó bao gồm cả Việt Nam) sẽ cùng đồng hành tại Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9.

Liên hoan phim được tổ chức nhằm mang đến cho khán giả những bộ phim đặc sắc đến từ: Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Cộng Hòa Séc, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Các bộ phim sẽ mang đến cơ hội phân tích xã hội chúng ta đang sống, chất vấn mối quan hệ giữa con người với môi trường và khám phá những vùng đất cùng những chủ đề mới như: âm nhạc, di sản, thiết kế, chủ đề đương đại… 

12 quốc gia tham dự LHP Tài liệu châu Âu – Việt Nam - ảnh 1LHP Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 9. (Ảnh: BTC)

Danh sách các phim được chiếu tại LHP bao gồm: Giáo sư Tôn Thất Tùng, người thầy tôn kính; Ingmar Bergman trong con mắt biên đạo múa; Lịch sử thủy tinh và pha lê vùng Wallonie; John Cockerill, một huyền thoại; Lớp học hy vọng; Những đứa trẻ may mắn; Mưa axit; Gắn kết; Khát vọng người; Sân khấu của những niềm hy vọng; Lê Bá Đảng – Từ Bích La đến Paris; Nhà soạn nhạc Karl Schiske và thế hệ kế cận; Nhớ biển; Tạm biệt Hạ Long; Tâm tình của gốm; Thời đại của Big; Dịch cận thị; 1 ngày tôi thấy 10.000 con voi; Vọng phu nơi đầu sóng; Mái ấm “xa mẹ”; Cuộc di cư của bầy cừu; Bố Hải; Bí ẩn từ những pho tượng phật; Princess shaw ra mắt.

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 diễn ra từ ngày 8-17/6/2018 tại Hà Nội (Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) và tại TP. Hồ Chí Minh (Đại học Hoa Sen).


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác