12 quốc gia tham dự Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm tại Việt Nam

(Cinet) - 12 quốc gia sẽ tham gia Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ III - 2016”, diễn ra từ ngày 12-19/11/2016 tại Hà Nội do Hội Nghệ sỹ Sân khấu VIệt Nam chủ trì phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục hợp tác quốc tế, Sở VHTTDL các tỉnh/thành tổ chức.

So với các lần tổ chức trước, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ  III – 2016 là liên hoan nhận được sự ủng hộ, sự quan tâm của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế nhất từ trước đến nay.
 
12 quốc gia tham dự Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm tại Việt Nam - ảnh 1
"Dưới cát là nước" là một trong những vở diễn của Việt Nam đăng kí tham gia Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ III – 2016. Ảnh: vannghequandoi

Theo đó, đến nay trong số 40 tiết mục của 22 quốc gia gửi đơn đăng ký tham dự. Dựa vào tiêu chí và kế hoạch của Liên hoan đã được Bộ VHTTDL phê duyệt, Ban Tổ chức đã chọn ra 15 tiết mục của 12 quốc gia (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phillippines, Singapore, Ấn Độ, Hy Lạp, Hungary, Đức, Macedonia, Panama, Pháp) cùng các tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ các đoàn nghệ thuật trong nước tham gia liên hoan.

Về cơ cấu giải thưởng, căn cứ vào đánh giá của Hội đồng nghệ thuật dựa theo quy định của Quy chế giải thưởng của Liên hoan, Ban tổ chức sẽ trao tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc (kèm theo Cúp liên hoan và Bằng chứng nhận) cho các vở diễn đạt chất lượng cao và nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc có nhiều sáng tạo trong các vai diễn.

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần I và II vào các năm 2002 và 2006 đã thu được những thành công nhất định cùng với sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển, Lào, Campuchia, Pháp… Thông qua liên hoan, các nghệ sĩ Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn để xây dựng nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao.

LA (BTV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác