13 Đoàn nghệ thuật tham gia Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 16

Tin liên quan

(Cinet) - Với chủ đề “Sắc màu Mekong”, Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 16 được tổ chức tại TP Long Xuyên (An Giang) đã thu hút sự tham gia của 13 Đoàn nghệ thuật quần chúng các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long và Trường Đại học Cần Thơ.

13 Đoàn nghệ thuật tham gia Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 16 - ảnh 1Hội diễn thu hút sự tham gia của 13 Đoàn nghệ thuật quần chúng. Ảnh: vhttcs.org.vn

Hội diễn do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng – người công nhân cộng sản quốc tế lỗi lạc của dân tộc Việt Nam.

Hội diễn Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông lần thứ 16 là sự kiện văn hóa - nghệ thuật truyền thống của khu vực đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức luân phiên 02 năm một lần tại các tỉnh, thành phố trong khu vực… nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh nét riêng biệt trong sự đa dạng sắc màu văn hóa của 54 dân tộc anh em.

Trong các ngày từ 02 - 04/8, bên cạnh việc thi diễn tại sân khấu ngoài trời Công trường Trưng Nữ Vương, các đoàn còn lưu diễn phục vụ nhân dân và lực lượng quân đội trên địa bàn huyện Tri Tôn, thành phố Châu Đốc, thành phố Long Xuyên.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội diễn, các đoàn đã tổ chức dâng hoa tại tượng đài Bác Tôn và diễu hành xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính của TP Long Xuyên.

Hội diễn sẽ Bế mạc vào tối mai 05/8.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác