13 tỉnh, thành tham gia Liên hoan âm nhạc khu vực Tây Bắc tại Hòa Bình

(Cinet) - Trong 2 ngày từ 4-5/11, tại Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức “Liên hoan âm nhạc khu vực Tây Bắc”.
 
13 tỉnh, thành tham gia Liên hoan âm nhạc khu vực Tây Bắc tại Hòa Bình - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: báo nhân dân)

Tham dự liên hoan có 150 nhạc sỹ, nghệ sỹ, ca sỹ đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực, gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Hà Nội và Đà Nẵng.

Trong 2 ngày diễn ra liên hoan, các nhạc sỹ, nghệ sỹ, ca sỹ tham gia biểu diễn 34 tiết mục của 11 đoàn dự thi. Trong đó, chủ yếu là các sáng tác mới với nhiều đề tài phong phú, đa dạng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, liên hoan năm nay có sự đầu tư tốt về xây dựng tác phẩm. Nhiều tác giả đã lấy chất liệu dân gian làm nền tảng để xây dựng tác phẩm, mang nhiều màu sắc của các dân tộc, đưa tác phẩm gắn liền với đời sống. Nhiều tác phẩm để lại ấn tượng tốt như tác phẩm “Quê hương đất Mường”, “Bóng cây Chu đồng” của đoàn Hòa Bình; “Áo cóm yêu thương”, “Về thành bản phủ” của đoàn Điện Biên; “xao  xuyến Tam Đường” của đoàn Lai Châu, “Hãy là khăn đội, hãy là thắt lưng” của đoàn Hà Giang….

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 12 giải A; 14 giải B cho các tác phẩm xuất sắc tại liên hoan. Trong đó, đoàn Hòa Bình đạt 2 giải A là tác phẩm “Bóng cây Chu đồng”, nhạc Đinh Thanh Lượng, phổ thơ Đinh Đăng Lượng do SV khoa Thanh nhạc, trường CĐ VHNT Tây Bắc biểu diễn, hợp xướng “Quê hương đất Mường” của tác giả Văn Hạnh.

Đây thực sự là ngày hội của các các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc; khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc; là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực và Trung ương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới sáng tác, giới thiệu bản sắc văn hoá vùng miền, khu vực; góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

 Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác