15 món ăn của Việt Nam được đề cử kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức đề cử đợt 1, gồm 15 món ăn nổi tiếng đầu tiên – với tiêu chí những món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có và so sánh với món ăn của các nước trong toàn khu vực châu Á - đến Tổ chức Kỷ lục châu Á trong đợt xét duyệt vào tháng 9/2012.

15 món ăn của Việt Nam được đề cử kỷ lục châu Á - ảnh 1

Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo, đa dạng ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến chúng, các sản vật và chế phẩm đi kèm… kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Ẩm thực được xem là thế mạnh, một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với Việt Nam, với ý nghĩa đó, kể từ năm 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam quyết định triển khai Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam, thông qua việc tìm kiếm kỷ lục ẩm thực và đề cử đến Tổ chức Kỷ lục ASEAN, Tổ chức Kỷ lục châu Á và Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến nhiều hơn nữa.

Trong 15 món ăn của Việt Nam được đề cử kỷ lục châu Á lần này, Hà Nội có bốn món gồm: Phở Hà Nội; Chả cá Lã Vọng; Bún chả Hà Nội và Bún thang.

Danh sách món ăn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử kỷ lục châu Á:

1. Phở Hà Nội

2. Bún chả Hà Nội

3. Chả cá Lã Vọng Hà Nội

4. Bún thang Hà Nội

5. Bánh đa cua Hải Phòng

6. Cơm cháy Ninh Bình

7. Miến lươn Nghệ An

8. Bún bò Huế

9. Mì Quảng

10. Phở khô Gia Lai

11. Bánh canh Trảng Bàng

12. Bánh khọt Vũng Tàu

13. Gỏi cuốn Sài Gòn

14. Cơm tấm Sài Gòn

15. Bánh cóng Sóc Trăng


Theo ĐCSVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác