1863 - 2013 : Kỷ niệm 150 năm thành lập Liên đoàn bóng đá Anh .

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang bắt đầu các hoạt động trong năm kỷ niệm một thế kỷ rưỡi thành lập mà nổi bật trong đó là buổi lễ chính thức sẽ diễn ra vào ngày 26/10 năm nay.

Theo thông báo của ban tổ chức, trong năm nay, thông qua các sự kiện khác nhau, FA sẽ tập trung giới thiệu về lịch sử của những nhân vật sáng lập hiệp hội này, góp phần xây dựng bóng đá trở thành môn thể thao Vua tại "xứ sở sương mù."
Có rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn đang chờ đón những người hâm mộ bóng đá Anh trong năm đáng nhớ này. FA cũng dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm khánh thành "thánh địa" Wembley cũng như đăng cai Đại hội UEFA lần thứ 37 tại London. Tháng 7 tới, FA sẽ tiến hành kỷ niệm 20 năm ngày thành lập môn bóng đá nữ và Ngày bóng đá Vương quốc Anh vào tháng 8.
Chủ tịch FA, ông David Bernstein đánh giá "năm nay sẽ là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá FA trên khắp cả nước và thế giới," đồng thời khẳng định "đây là một thành tích lớn đối với bất kỳ tổ chức nào."
FA, được thành lập ngày 26/10/1863, là tổ chức quản lý và điều hành các hoạt động bóng đá ở Anh cũng như các vùng lãnh thổ. Đây là hiệp hội bóng đá lâu đời nhất trên thế giới, đồng thời góp phần quan trọng vào việc xây dựng các quy tắc, luật lệ của bóng đá hiện đại. Chính vì là hiệp hội đầu tiên, tên của tổ chức rất ngắn gọn là Hiệp hội bóng đá (Football Association, viết tắt là FA), không cần thêm tên quốc gia vào sau giống như các hiệp hội khác sau này./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác