19 tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan âm nhạc lần thứ 31

(Cinet) - Diễn ra từ ngày 7/7 đến 10/7,  Liên hoan âm nhạc lần thứ 31 có sự tham gia của 19 tỉnh, thành phố trên cả nước và các nhạc sĩ tên tuổi. Đây là hoạt động quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (30/12/1957 - 30/12/2017).
 
19 tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan âm nhạc lần thứ 31 - ảnh 1
19 tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan âm nhạc lần thứ 31. Ảnh minh họa

Ngày 30/6, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức họp báo Liên hoan âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại Đà Nẵng. Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: 4 ngày diễn ra liên hoan sẽ có nhiều hoạt động và nội dung phong phú về âm nhạc, trọng tâm là các chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả - tác phẩm mới của các đơn vị tham gia liên hoan và hội thảo “Âm nhạc thiếu nhi bồi đắp tâm hồn và nhân cách trẻ thơ”.

Đặc biệt, tối 7/7, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh do nhạc sĩ Trần Long Ẩn dẫn đầu sẽ biểu diễn tại sân khấu Công viên Biển Đông. Tối 9/7, các tác phẩm chất lượng tại liên hoan sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương.

Liên hoan Âm nhạc là ngày hội của các nhạc sĩ và những người yêu âm nhạc Việt Nam được tổ chức ở các khu vực trong cả nước, trong đó có khu vực phía Nam. Liên hoan Âm nhạc được tổ chức nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, thông qua đó để khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc.

Đây là sự kiện âm nhạc lớn, cơ hội để nhạc sĩ Đà Nẵng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, thúc đẩy hoạt động sáng tác... cũng là dịp vận động các nhạc sĩ trên cả nước có thêm nhiều sáng tác chất lượng về thành phố.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác