“1987+: 30 chưa phải là Tết” và những suy tư của tuổi 30

(Cinet) - Tiếp nối thành công của cuốn sách “1987” với số lượng 8.000 bản qua ba lần in trong vòng một tháng, “1987+: 30 chưa phải là Tết” được coi là cuốn tiếp nối trong dự án sách về tuổi 30.

Cuốn sách vẫn do nhà báo Nick M. chủ biên nhưng quy tụ nhóm tác giả mới hoàn toàn, trong đó có cả nhóm nhân vật sinh năm 1988 – những người bước qua cột mốc tuổi 30 trong năm 2018.
“1987+: 30 chưa phải là Tết” và những suy tư của tuổi 30 - ảnh 1
Cuốn sách do Nhà xuất bản Trẻ xuất bản

Theo đó, cuốn sách quy tụ những câu chuyện, những suy tư, những trăn trở của tuổi 30. Cái tuổi đã trải qua nhiều va vấp cuộc đời, cái tuổi thay vì giành thời gian khám phá thế giới, ta quay lại khám phá và làm chủ cuộc sống của chính mình.

30 là khi những xung đột thế hệ trở nên rõ rệt hơn. Thế hệ mới đòi hỏi không gian riêng tư nhiều hơn, cho dù vẫn thích Tết cổ truyền, vẫn thấy đường dây gắn bó với quá khứ, với ông bà cha mẹ. Nhưng có lẽ họ sẽ là một trong vài thế hệ cuối cùng trước khi xã hội Việt Nam đánh dấu một giai đoạn là kết quả sinh ra hoàn toàn trong phạm vi ảnh hưởng của toàn cầu hóa. Nên ở những trang viết này, có sự bâng khuâng man mác, sự ngập ngừng về một đổi thay nền tảng mà công nghệ, thông tin và sự chuyển dịch nơi sinh sống đang cuốn phăng mọi người theo.

Khác với concept “ẩn danh” như “1987”, “1987+: 30 chưa phải là Tết” sẽ là những câu chuyện, số phận của từng nhân vật, từngtâm tư cụ thể, những góc nhìn khác nhau về cuộc đời của rất nhiều nhân vật đang trải nghiệm độ tuổi 30”.

Sách được chia làm hai phần, phần một là những câu chuyện của các tác giả sinh năm 1987, phần hai là những câu chuyện của thế hệ 1988.

Đặc biệt, họa sĩ Đặng Hồng Quân – người vừa ra mắt hai cuốn sách về ẩm thực có tên gọi “Lê la quà vặt” và “Ăn quà xuyên Việt” cùng nhà văn Trương Quý cũng sẽ tham gia trong cuốn sách.

Sách dự kiến phát hành trên toàn quốc và các hệ thống Tiki, Fahasa... trước dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018./.
 
GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác