2 Đại diện Việt Nam vào top 5 hướng dẫn viên giỏi nhất Đông Nam Á

Cuộc thi Hướng dẫn viên (HDV) du lịch ASEAN lần đầu tiên vừa được Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch Đông Nam Á phối hợp với Bộ Văn hóa, Du lịch Indonesia tổ chức tại Yogyakarta (Indonesia).

2 Đại diện Việt Nam vào top 5 hướng dẫn viên giỏi nhất Đông Nam Á - ảnh 1

18 HDV đến từ 9 quốc gia trong khu vực là Indonesia, Malaysia, Singapore, Brunei, Myanmar, Lào, Cam¬puchia, Thái Lan, Việt Nam đã tham dự Hội thi với tinh thần nhiệt tình, giao lưu học hỏi, thân thiện hướng đến quảng bá cho một điểm đến chung Du lịch ASEAN.

2 HDV của Việt Nam là Huỳnh Công Hiếu (HDV Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist) và Tán Mỹ Hạnh (HDV Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam Vietours) tham gia Hội thi. Chỉ có Việt Nam và Malaysia trong số 9 nước cử HDV tham dự Hội thi có 2 HDV cùng lọt vào danh sách 8 HDV xuất sắc nhất được tiếp tục dự thi vòng trong. Bài dự thi của các HDV đến từ Việt Nam được Ban Giám khảo đánh giá cao, đặc biệt là phần thuyết trình về Vịnh Hạ Long của HDV Huỳnh Công Hiếu và về đô thị cổ Hội An của HDV Tán Mỹ Hạnh. Sau phần thi thuyết trình điểm đến du lịch của một quốc gia khu vực Đông Nam Á, HDV Tán Mỹ Hạnh của Việt Nam được lựa chọn vào danh sách 5 HDV giỏi nhất.

Thái Lan sẽ là nước đăng cai tổ chức Hội thi HDV du lịch ASEAN năm 2014.

Theo VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác