20 quốc gia tham dự "Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016"

(Cinet) - Từ ngày 15-18/12, tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016”, với sự tham gia của 170 gian hàng.
 
20 quốc gia tham dự
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 sẽ có sự tham gia của 20 quốc gia.
Ảnh minh họa (nguồn: vtv.vn)

Đây là sự kiện mang yếu tố du lịch, văn hoá, ẩm thực với các hoạt động phong phú, đặc sắc, nhằm thu hút khách quốc tế và trong nước đến với thành phố.

Với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”, Liên hoan năm nay có nhiều hoạt động lạ mắt và mới như: hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; chương trình giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; chương trình giới thiệu rượu vang các nước; chương trình hội tụ cà phê Việt; triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất; liên hoan bếp trưởng 5 sao…

Đặc biệt, trong khu vực hoạt động biễu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực sẽ có khu mới là khu vực “Ngôi nhà chung ẩm thực TP Hồ Chí Minh”. Đây là khu vực nhằm giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu đến từ 24 quận huyện thành phố, đồng thời cũng nhằm tôn vinh các đơn vị kinh doanh ẩm thực độc đáo tại các địa phương. Chẳng hạn như khu vực quận 3 có đặc sản món bánh khọt cô Ba Vũng Tàu, quận 5 có món bánh bao cậu Phát…

Theo đó, trong khu vực ẩm thực chính sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực như: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác… Mỗi khu vực mang một nét đặc trưng riêng về sự thưởng thức các món ăn khác nhau mang đến sự trải nghiệm hoàn hảo cho khách tham gia.

Khu vực triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực nhằm trưng bày những bức ảnh và các tác phẩm nghệ thuật ẩm thực. Các chủ đề triển lãm bao gồm khu vực tái hiện hình ảnh mâm cơm Việt truyền thống từ thời xa xưa, khu vực cân bằng âm dương trong văn hóa ẩm thực Việt, khu vực ẩm thực phân tử, nghệ thuật của tương lai, khu vực ẩm thực 5 châu.

Khu vực liên hoan bếp trưởng 5 sao sẽ có sự tham gia của 20 khách sạn 5 sao và 2 nhà hàng cao cấp trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “Mùa hạnh phúc” các đơn vị sẽ tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm ẩm thực đặc sắc của đơn vị khách mời bao gồm bánh kem, bánh ngọt…

Hoạt động giao lưu cùng Masterchef Việt Nam, khách tham quan sẽ được giao lưu, trò chuyện cùng Vua đầu bếp Việt Nam năm 2013 Ngô Thanh Hòa.

Ngoài ra, trong mỗi ngày diễn ra sự kiện sẽ có các chương trình tạo giao lưu, tương tác với khách tham quan như: Chương trình dạy nấu ăn Hàn Quốc; thi món ngon truyền thống các nước; biểu diễn pha chế các Bartender hàng đầu Việt Nam…

Chương trình lễ khai mạc diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 15/12 và lễ bế mạc, trao các giải thưởng vào lúc 18 giờ ngày 18/12 tại khu vực sân khấu chính.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác