21.000 chỗ ngồi phục vụ DIFF 2018

(Cinet) - Ngày 12/4, đại diện truyền thông của Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) cho biết, công tác lắp đặt khán đài phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 đang được triển khai với 21.000 chỗ ngồi.
21.000 chỗ ngồi phục vụ DIFF 2018 - ảnh 1
Ảnh: Internet

Dự kiến, đến ngày 16/4, công ty sẽ bàn giao khu vực bàn điều khiển. Đến ngày 25/4, sẽ hoàn thiện khu vực khán đài A1-2-3 cũng như hoàn tất mọi công tác lắp đặt để chuẩn bị cho đêm khai mạc ngày 30/4.

Hiện đơn vị thi công đang hoàn thiện phần sàn sân khấu, dự kiến đến ngày 20/4 sẽ hoàn thành sân khấu biểu diễn. Từ ngày 23 đến 28/4, Sun Group cũng sẽ bố 10 cụm âm thanh dọc hai tuyến đường ven sông Hàn nhằm phục vụ người dân.

Bên lề DIFF 2018, Sun Group sẽ tổ chức 3 hoạt động phụ trợ gồm: lễ hội ẩm thực quốc tế chủ đề “Bốn mùa hương sắc”; diễu hành nghệ thuật carnaval đường phố 2018; chương trình đồng hành flash mob với vòng chung kết dự kiến diễn ra vào 26/4.

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) cho biết, trong khuôn khổ DIFF 2018 sẽ diễn ra lễ hội xe hoa với 12 chiếc xe carnaval đại diện cho 8 đội tham gia cuộc thi. Những chiếc xe ngoài việc trang trí cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo, nét văn hóa, kiến trúc độc đáo của từng quốc gia, còn có “điểm nhấn” là hình ảnh mô phỏng những cây cầu nổi tiếng.

Cụ thể, xe hoa của đội Việt Nam sẽ có mô hình cầu Long Biên, một biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Cây cầu dài 2.290 mét, có 19 nhịp bắc qua sông Hồng. Xe hoa của đội Ba Lan là hình tượng cây cầu Świętokrzyski bắc qua sông Vistula ở thủ đô Warsaw.

Xe của đội Pháp là hình ảnh cây cầu Tournelle bắc qua sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris, được xây dựng vào năm 1928. Xe hoa của đội Mỹ mô phong cây cầu Brooklyn, một trong những cây cầu treo lâu đời nhất trên thế giới, được hoàn thành vào năm 1883.

Xe hoa của đội Ý là hình ảnh cây cầu Rialto. Xe của đội Hồng Kông (Trung Quốc) là hình ảnh cây cầu Thanh Mã, cầu có cả đường sắt lẫn đường bộ dài 1.377 mét và chiều cao 206 mét. Đây là nhịp cầu đường ray lớn nhất thế giới.

Xe hoa của đội Thụy Điển là hình ảnh cây cầu Oresund. Xe hoa của đội Bồ Đào Nha mô phỏng cây cầu 25 de Abril. Đây là cây cầu có chiều dài 2.278 mét, hoàn thành năm 1966, được sử dụng cho đường bộ và đường sắt.
Riêng Đà Nẵng sẽ có 4 xe hoa với hình tượng 4 cây cầu nổi tiếng gồm: cầu quay Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước. Mỗi cây cầu đều có nét độc đáo, riêng biệt, nhưng tựu chung đều thể hiện khát vọng vươn cao, vươn xa của thành phố.

Lan Phạm (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác