225 thí sinh tham gia trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam

(Cinet)- Chiều 28/10, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất 2011.

225 thí sinh tham gia trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 1

Theo đó, từ ngày 25 đến ngày 28/11/2011, chương trình trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chương trình có sự tham gia của 255 thí sinh, đại diện cho 54 dân tộc thuộc 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đây là lần đầu tiên những trang phục nguyên bản với chất liệu, họa tiết hoa văn thêu đặc trưng trong trang phục của các dân tộc được trình diễn trên sân khấu.

Ông Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Chương trình trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp các dân tộc Việt Nam thông qua những bộ trang phục truyền thống, đồng thời thể hiện sự tôn trọng và bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống các dân tộc, từ đó tư vấn cho Nhà nước có những giải pháp để bảo tồn trang phục truyền thống. Đây cũng là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần đại đoàn kết 54 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Cũng theo ông Hoàng Xuân Lương, ngoài khả năng trình diễn, các thí sinh còn phải thể hiện khả năng ứng xử cũng như sự hiểu biết về văn hóa dân tộc mình.

Được biết, đêm trình diễn chính thức (28/11) sẽ được truyền hình trực tiếp (từ 20h đến 22h) trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (kênh VTV2, VTV5); Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và phát thanh trực tiếp trên sóng VOV4, Đài Tiếng nói Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác