​24 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan Múa Quốc tế 2017

(Cinet) – Liên hoan Múa Quốc tế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22 /9/ 2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Đây là hoạt động do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
 
​24 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan Múa Quốc tế 2017 - ảnh 1
Liên hoan Múa Quốc tế lần I - 2014. Nguồn: CụcNTBD
Liên hoan Múa Quốc tế 2017 có sự tham dự của 24 đoàn nghệ thuật tới từ 15 quốc gia trên thế giới, gồm: Việt Nam, Băng-la-đét, Campuchia, Cô-lôm-bi-a, Trung Quốc, Ai Cập, Indonexia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mianma, Philippin, Liên Bang Nga, Singapore. Trong đó có sự tham gia của 15 đơn vị quốc tế với và 09 đơn vị nghệ thuật Việt Nam. Mỗi chương trình tham dự có thời lượng tối thiểu không dưới 20 phút và tối đa không quá 40 phút.

Hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu của nhiều quốc gia, liên hoan là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam. Qua đó, các nghệ sĩ Múa Việt Nam có điều kiện được tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Múa quốc tế. Đây cũng là dịp khán giả Việt Nam được tận hưởng giá trị nghệ thuật độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan.

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật có cơ sở khách quan nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam trong quá trình hội nhập hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở hiện đại hướng tới xây dựng nền nghệ thuật múa Việt Nam tiến tiến; nâng cao ý thức trân trọng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc, góp phần phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ mới./.

Gia Linh 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác