24 triệu tin nhắn qua điện thoại góp phần chiến thắng cho Vịnh Hạ Long.

Những ngày “nước rút” đã có tới hơn 1,5 triệu tin nhắn/ngày bầu cho vịnh Hạ Long.

Ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa - thể thao và du lịch (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch), Phó trưởng bộ phận thường trực cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long cho biết tính đến thời điểm khóa sổ nhận tin nhắn (18h11 phút ngày 11/11) đã có hơn 24 triệu tin nhắn bằng điện thoại di động qua tổng đài 147 bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Theo Tổng cục du lịch Việt  Nam, những ngày cuối cùng của cuộc bình chọn lượng người truy cập vào website của NOW ngày càng đông, lượng tin nhắn qua điện thoai đi động cũng tăng mạnh. so với những ngày đầu tiên của tháng 10/2011 chỉ có khoảng 150.000 tin nhắn/ngày thì con số này đã tăng lên gấp 10 lần vào những ngày gần 11/11/2011.

Những yếu tố này đã giúp đưa VN luôn nằm trong top 10 địa danh có bình chọn nhiều nhất trong số 28 địa danh lọt vào vòng chung kết.

Lúc 2h07 sáng 12/11 (giờ Việt Nam), vịnh Hạ Long được Tổ chức New Open World (NOW) công bố là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Theo thông báo của Tổ chức NOW, căn cứ trên các thống kê tạm thời vào thời điểm này, vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (theo thứ tự Alphabel) là rừng rậm Amazon (Nam Mỹ), vịnh Hạ Long (Việt Nam), thác Iguazu (Argentina và Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Komodo (Indonesia), vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesca (Philippines), núi Bàn (Nam Phi)./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác