3 kỷ lục gia Việt Nam lọt Top 30 kỷ lục gia châu Á

(Cinet)- Theo thông tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Việt Nam vừa có 3 kỷ lục gia được Tổ chức Kỷ lục châu Á xét duyệt vào Top 30 kỷ lục gia châu Á năm 2013.

Họa sĩ Đặng Ái Việt bên Mẹ Việt Nam anh hùng và tác phẩm của bà (ảnh: Vietnam+)Họa sĩ Đặng Ái Việt bên Mẹ Việt Nam anh hùng và tác phẩm của bà (ảnh: Vietnam+)

Ba nghệ sĩ được xét duyệt trong năm 2013 là NSƯT, Đạo diễn Nguyễn Văn Lương, Họa sĩ Trương Hán Minh và Họa sĩ Đặng Ái Việt.

NSƯT, Đạo diễn Nguyễn Văn Lương là kỷ lục gia Việt Nam năm 2012 với kỷ lục “Đạo diễn có số lượng phim về đề tài đất nước - con người miền biển đảo nhiều nhất”. Ông đã thực hiện 221 phim về đề tài đất nước - con người miền biển đảo Việt Nam từ năm 1998 đến nay, trong đó có các thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim phóng sự.

Họa sĩ Trương Hán Minh trở thành kỷ lục gia châu Á với kỷ lục: “Họa sĩ vẽ tranh thủy mặc có số lượng tranh được bán đấu giá để làm từ thiện nhiều nhất”.

Họa sĩ Đặng Ái Việt được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục châu Á “Người vẽ chân dung mẹ Việt Nam Anh hùng nhiều nhất”.

Dự kiến, bằng xác lập Kỷ lục châu Á sẽ được trao vào cuối tháng 5/2013, trong chuyến thăm và làm việc tại 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia của Tổng Giám đốc Kỷ lục châu Á.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác