30 quốc gia sẽ dự Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền VN lần thứ IV

(Cinet) - Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV-2012 sẽ diễn ra từ ngày 01- 4/8 tới tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, thu hút 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

30 quốc gia sẽ dự Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền VN lần thứ IV - ảnh 1

Liên hoan do Sở VHTTDL Bình Định, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền VN phối hợp tổ chức. Tham gia liên hoan sắp tới sẽ gồm các đoàn võ thuật trong nước đến từ 20 tỉnh, ngành và các đoàn nước ngoài đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo ban tổ chức, nội dung biểu diễn của các đoàn phải thể hiện tính đặc trưng của Võ cổ truyền Việt Nam, bao gồm quyền tay không và binh khí, đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí và binh khí với binh khí.

Trong khuôn khổ Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền lần này còn có các hoạt động khác như: Hội đánh bài chòi, thi ảnh đẹp qua các kỳ liên hoan, thi Người đẹp Võ thuật, liên hoan sân khấu tuồng toàn quốc, giải đua thuyền vô địch tỉnh trên đầm Thị Nại, biểu diễn võ thuật tại các huyện và thành phố Quy Nhơn…

Theo Ban tổ chức, Liên hoan sắp tới sẽ là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch truyền thống nhằm tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Bình Định-một trong những cái nôi của Võ cổ truyền Việt Nam. Tổ chức tốt liên hoan cũng nhằm phát triển mục tiêu đưa võ thuật cổ truyền trở thành trong những sản phẩm du lịch của địa phương.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác