40 quốc gia sẽ tham dự chuỗi sự kiện văn học lớn tại Việt Nam

40 quốc gia sẽ tham dự chuỗi sự kiện văn học lớn tại Việt Nam - ảnh 1
Hình ảnh trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12
(Cinet)- Với mục đích quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới và hạn chế tình trạng nhập siêu văn hóa nói chung, nhập siêu các tác phẩm văn học nói riêng, Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ ba, Liên hoan thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ hai và Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Ninh từ ngày 1-7/3.
Đây được kỳ vọng là “liên hoan văn chương” của Việt Nam, là chuỗi sự kiện văn học có quy mô lớn với sự tham gia đông đảo của 550 nhà văn, nhà thơ, dịch giả trong nước và 40 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, bao gồm: Cuba, Nam Phi, Brazil, Argentina, Afghanistan…
Ngày thơ Việt Nam sẽ có một sự thay đổi lớn trong việc mở rộng ra phạm vi quốc tế với  nhiều hoạt động đặc sắc như: triển lãm các hình ảnh giao lưu giữa văn học Việt Nam và thế giới, triển lãm các tác phẩm văn học Việt Nam đã được dịch và xuất bản ở nước ngoài.  Song song với đó là hai sự kiện lớn: Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III và Liên hoan thơ Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ II.
Đây là dịp giới thiệu rộng rãi, cung cấp một tầm nhìn tổng thể về thành tựu, giá trị, bản sắc độc đáo của văn học Việt Nam với bạn bè quốc tế; tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà dịch thuật, nghiên cứu, xuất bản quốc tế quan tâm đến Việt Nam.
“Liên hoan văn chương” 2015 sẽ diễn ra theo lịch trình:
- Sáng 2/3: Khai mạc toàn bộ chuỗi sự kiện với chủ đề “Văn học Việt Nam, biểu hiện rực rỡ của khát vọng độc lập, tự do và hạnh phúc con người” tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội
- Tối 2/3: Khai mạc Liên hoan thơ châu Á Thái Bình Dương lần hai tại Nhà hát Lớn Hà Nội
- Sáng 3/3: Hội thảo về văn xuôi và thơ Việt Nam tại Nhà khách Quân đội 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội
- Tối 3/3: Đêm thơ quốc tế tại Quảng Ninh
- Sáng 5/3: Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội
- Sáng 6/3: Thăm quê hương danh nhân Cao Bá Quát ở Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội
CN (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác