4.000 quả pháo sẽ được đội Nhật Bản bắn lên bầu Đà Nẵng

(Cinet) - Tối nay 20/5, đêm trình diễn thứ hai Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2017 sẽ diễn ra. Hai đội Nhật Bản và Thụy Sĩ đã đến Đà Nẵng đã sẵn sàng cho “đại tiệc” âm thanh và sắc màu bên bờ sông Hàn.
 
4.000 quả pháo sẽ được đội Nhật Bản bắn lên bầu Đà Nẵng - ảnh 1
Hình ảnh đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 với chủ đề "Tỏa sáng Ngũ hành sơn". Ảnh: viettimes.vn

Từng giành giải nhì DIFC 2012, lần trở lại này, đội pháo hoa Tamaya Kitahara (Nhật Bản) ước tính sẽ sử dụng khoảng hơn 4.000 quả pháo cho cả tầm cao, tầm thấp và tầm trung. Những bông pháo với nhiều họa tiết sẽ được sử dụng cùng pháo hoa có màu sắc chuyển động đầy sinh động.

Theo ông Josh Kabasawa, Đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản: Lần này, kỹ thuật bắn pháo được đội Nhật Bản chú trọng hơn và điều quan trọng là đội muốn truyền tải được thông điệp của màn trình diễn đến khán giả.

Đội Nhật Bản sẽ kể một câu chuyện đậm nét văn hóa truyền thống kết hợp với âm nhạc hiện đại được chia thành từng phần, từng lớp có lúc sôi động, lúc sâu lắng… Trong câu chuyện đó, đội Nhật Bản mong muốn khán giả hai bên bờ sông Hàn cảm nhận được tình cảm của đội cũng như nét đẹp văn hóa truyền thống của xứ sở “Mặt trời mọc” để qua đó mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa Nhật Bản và Việt Nam càng phát triển hơn.

Trong khi đó, đến với DIFF lần này, đội Thụy Sĩ  sẽ sử dụng một số công cụ rất đặc biệt, những giàn pháo lớn, hiện đại cao khoảng 4m được chia làm 8 cột ở 8 hướng. Khán giả có thể sẽ thấy hình ảnh lá cờ của Việt Nam trên bầu trời Đà Nẵng. Ngoài ra, đội Thụy Sĩ còn sử dụng loại pháo hoa mới, tốc độ bắn pháo nhanh, tỏa ra 21 hướng khác nhau. Khán giả có thể ngắm nhìn pháo hoa từ bất kỳ góc độ nào.

Trước đó, ngày 30/4, hàng vạn người xem đã thỏa đam mê với những màn trình diễn pháo hoa ấn tượng từ đội chủ nhà Việt Nam và Vương Quốc Áo cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô, hoành tráng của dàn nghệ sỹ tên tuổi trong và ngoài nước.

Nằm trong chuỗi hoạt động phụ trợ của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017, trước đó ngày 19/5, Không gian văn hóa cộng đồng đã được khai mạc tại Công viên Biển Đông và kéo dài đến ngày 31/5.

Không gian văn hóa cộng đồng có gần 80 gian hàng lưu niệm, ẩm thực, giải khát, hàng tiêu dùng và các gian hàng cung cấp thông tin DIFF 2017, giới thiệu tour, tuyến du lịch tại Đà Nẵng.

Hằng đêm tại đây còn diễn ra các hoạt động giải trí hấp dẫn như: vẽ tranh truyền thần, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam (kéo co, nhảy bao bố, cầu tre cân bằng, đập niêu, nhảy sạp… ), trình diễn bartender, triển lãm ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng và chương trình nghệ thuật sôi động.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác