“50 năm - Một mùa Xuân lịch sử”

Hằng Đinh

Tại triển lãm, công chúng được chiêm ngưỡng hàng ngàn ấn phẩm đặc sắc do các đơn vị chọn lọc, được trưng bày theo các chủ đề: Tình thế mới của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Chủ trương mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; Diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; Ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

“50 năm - Một mùa Xuân lịch sử” - ảnh 1 Các đại biểu tham quan triển lãm. (Nguồn: daidoanket.vn)

Các ấn phẩm đã tái hiện một cách toàn diện về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Một sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử dân tộc; đồng thời thể hiện ý chí chiến đấu mạnh mẽ, tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

Không chỉ là cơ hội để giúp cho bạn đọc có những góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân ta, Triển lãm “50 năm - Một mùa Xuân lịch sử” còn góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Triển lãm do Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thư viện Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức. Đây là hoạt động văn hóa thiết thực được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), 50 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và đón Xuân Mậu Tuất 2018. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 29/1/2018.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác