51 đoàn dự giải võ cổ truyền quốc tế lần thứ 3-2012

(Cinet) - Giải võ cổ truyền quốc tế lần thứ 3-2012 đã được khai mạc tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM) vào chiều 25-7. Giải năm nay thu hút tổng cộng 51 đoàn võ thuật trong nước và quốc tế.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Trong tổng số 51 đoàn là các môn phái võ cổ truyền trong nước và quốc tế, trong đó 30 đoàn quốc tế đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 200 VĐV tham dự.

Sau giải đấu các đoàn võ nước ngoài sẽ ra Quy Nhơn - Bình Định tham dự Liên hoan quốc tế Võ thuật cổ truyền Việt Nam, diễn ra từ ngày 1 đến 3/8/2012. Liên hoan sẽ thu hút 93 đoàn, đến từ 26 nước với gần 1.300 người tham dự. Trong đó có 53 đoàn nước ngoài với 317 thành viên.

Đây là sự kiện võ thuật - văn hóa lớn, đánh dấu một bước trưởng thành của võ truyền thống dân tộc, đồng thời khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của võ cổ truyền Việt Nam ở các nước châu Âu, châu Phi, châu Úc và châu Mỹ.

Võ sư Lê Kim Hòa, phó trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Nét mới của giải năm nay là có thi đấu đối kháng trên võ đài. 2 lần trước đây chỉ tổ chức thi quyền bắt buộc và quyền tự chọn. Các võ sĩ trong và ngoài nước đến với giải đấu lần này sẽ có cuộc tranh tài quyết liệt và hấp dẫn. Đây cũng là sự khẳng định sức sống và sự phát triển của võ cổ truyền Việt Nam trên thế giới”.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác