6 quốc gia cạnh tranh đăng cai tổ chức giải Vô địch trượt băng thế giới

Giải vô địch trượt băng thế giới 2011 dự định tổ chức ở Tokyo đã bị hoãn do động đất tại Nhật bản, hiện nay có 6 quốc gia tham gia chạy đua về quyền đăng cai tổ chức giải này.

6 quốc gia cạnh tranh đăng cai tổ chức giải Vô địch trượt băng thế giới - ảnh 1

Ông Ottavio Chinkwanta - Giám đốc Liên đoàn trượt băng thế giới trong cuộc phỏng vấn hôm 23/3 với AP đã nói  “có 6 quốc gia là Nga, Canada, Mỹ, Phần Lan, Croatia, Úc hy muốn tổ chức giải đấu này”.

Hãn thông tin AP phân tích rằng trong lúc này nước Nga do Thủ tướng Vladimir Putin hậu thuẫn được xem là ứng cử viên sáng giá nhất. Thủ tướng Putin nói : “ Ở Nga có hàng triệu người là fan của môn trượt băng và chúng tôi mong muốn được theo dõi một giải đấu tuyệt vời như vậy. Nếu liên đoàn thể thao thế giới cần sự giúp đỡ thì chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Giải vô địch trượt băng thế giới năm nay dự định sẽ tổ chức vào ngày 21/3 tại Tokyo nhưng sẽ hoãn lại vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, hiện nay Liên đoàn trượt băng thế giới đang tìm quốc gia đăng cai tổ chức giải này. Dự định ứng cử viên tổ chức giải này sẽ được quyết định vào ngày 23 hoặc 24/3.

 

Theo Chosun

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác