​62 hội viên tham gia Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc tại Kon Tum

Sáng 10/5, tại thành phố Kon Tum, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017.

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng 62 hội viên (Kon Tum có 12 hội viên) đại diện cho các chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
​62 hội viên tham gia Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc tại Kon Tum - ảnh 1
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Phát biểu chào mừng các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước đến với Kon Tum, đồng chí Lại Xuân Lâm mong muốn các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc lần này phát huy năng lực, sở trường cá nhân trong sáng tạo, sáng tác nhiều tác phẩm mang tính thời sự và nghệ thuật cao, có giá trị tư tưởng để phục vụ đời sống tinh thần, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, góp phần quảng bá, giới thiệu cảnh sắc thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc, vùng đất và con người Kon Tum đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong thời gian dự trại (từ 10-17/5), các hội viên Hội Nghệ Sỹ nhiếp ảnh Việt Nam sẽ được cung cấp thông tin mới về nghiệp vụ nhiếp ảnh, phương pháp thể hiện ảnh bộ, phóng sự ảnh, một số yêu cầu để sáng tác sâu các chuyên đề, một số vấn đề liên quan đến sáng tác ảnh nghệ thuật… Các trại viên sẽ đi thực tế để sáng tác ảnh tại các huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà, Kon Plông và thành phố Kon Tum. Cuối đợt sáng tác, Ban tổ chức sẽ chấm điểm, trao Bằng chứng nhận cho các hội viên có ảnh đẹp, tổ chức trưng bày và triển lãm ảnh tại Bảo tàng tỉnh.

Trại sáng tác Ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 tại tỉnh Kon Tum nhằm nâng cao nhận thức lý luận, trình độ chuyên môn, chú trọng sáng tác nhằm giúp cho các hội viên tạo nên các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, phản ánh chân thực cuộc sống sinh hoạt, lao động, sản xuất, vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương Kon Tum. Đây là dịp để tỉnh giới thiệu, quảng bá những nép đẹp truyên thống bản sắc văn hóa dân tộc, thế mạnh về “đất và người Kon Tum” với bạn bè trong nước và trên thế giới thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật. Qua đó, mời gọi, thu hút đầu tư xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng ổn định và phát triển về mọi mặt.

Theo baokontum.com.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác