70 phim được công chiếu tại Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế lần thứ 16

(Cinet) - Hai mươi phim đã được chọn ra từ 6 nước gồm Đức, Ecuado, Anh, Ấn Độ, Ý và Pháp sẽ tham gia vào hạng mục cạnh tranh quốc tế trong khi 8 phim sẽ được công chiếu tại phần chiếu ra mắt tại liên hoan phim quốc tế Ần Độ (IIFF) lần thứ 40 tổ chức tại Ấn Độ.

70 phim được công chiếu tại Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế lần thứ 16 - ảnh 1

Tại một cuộc họp báo tại Ấn Độ ngày 01/11 vừa qua, Nandita Das – chủ tịch của Cộng đồng phim dành cho trẻ em của Ấn Độ (Children's Film Society of India – CFSI), đã cho biết các bộ phim sẽ được công chiếu trong ba hạng mục là Quốc tế, Toàn châu Á và Thế giới của trẻ em. Sẽ có 70 bộ phim được công chiếu trong suốt Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế lần thứ 16 được tổ chức ở Ấn Độ từ ngày 14/11.
Vì năm nay Unicef đang kỷ niệm năm về quyền trẻ em và tập trung vào quyền lợi cơ bản là quyền được vui chơi nên các nhà tổ chức đã quyết định công chiếu 25 bộ phim theo mục phim tài liệu và phim giả tưởng đặc biệt trong suốt tuần lễ của liên hoan phim.
Cũng sẽ có một mục phim Đức riêng biệt được công chiếu trong suốt liên hoan phim. Lần đầu tiên, hạng mục Toàn châu Á sẽ có một ban giám khảo độc lập và giải thưởng ngang bằng với hạng mục Quốc tế.
Hạng mục Toàn châu Á có sáu phim Ấn Độ. CFSI đã chọn ra 70 phim từ tổng cộng 160 nhận được từ các quốc gia khác nhau bao gồm Iran, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Bỉ, Đức, Trung Quốc và Sri Lanka.
Các bộ phim sẽ được trình chiếu tại cụm rạp Prasad Imax và tám nhà hát khác trong giới hạn của Greater Hyderabad.
Những trẻ em đạt được sự ưu tú trong các lĩnh vực khác nhau và giành được các giải thưởng cấp bang và quốc gia cũng sẽ được chúc mừng trong suốt liên hoan phim, nơi cũng sẽ có sự tham dự của các nhân vật nổi tiếng từ nền công nghiệp phim ảnh tiếng Ấn Độ và tiếng Telugu.

Các bộ phim có thể là một phần của chương trình giảng dạy tại trường học không? Tại sao các bộ phim dành cho trẻ em lại vô hình ở Ấn Độ? Với những diễn đàn mở về những đề tài trên, hội thảo đặc biệt về phim hoạt hình và các báo cáo, Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế lần thứ 16 tại Hyderabad vào tuần tới đã mang đến nhiều hơn chỉ là những bộ phim.
Liên hoan phim cũng sẽ có những diễn đàn mở, nơi cả trẻ em lẫn người lớn tham gia và trao đổi các ý kiến. Ngoài ra, Liên hoan cũng sẽ tổ chức những hạng mục thi đấu và không thi đấu. Tại hạng mục thi đấu, sẽ có 15 bộ phim quốc tế và 18 phim châu Á được công chiếu, trẻ em sẽ là một phần của ban giám khảo cùng với các vị giám khảo người lớn.
Liên hoan phim sẽ diễn ra trong 06 ngày.


TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác