8 văn nghệ sĩ nổi tiếng được đặt tên đường tại TP.HCM

8 văn nghệ sĩ nổi tiếng được đặt tên đường tại TP.HCM - ảnh 1
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được đặt tên cho một tuyến đường tại quận 9.
(Cinet)- UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có quyết định đặt tên mới cho 8 tuyến đường trên địa bàn quận 9 mang tên các văn nghệ sĩ nổi tiếng và có nhiều cống hiến xuất sắc. Đó là các thi sĩ Nguyễn Đình Thi, Xuân Quỳnh, Huy Cận, nhà thơ - nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền, 2 nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu, Trịnh Công Sơn và 2 nghệ sĩ Thanh Nga, Út Trà Ôn. 
Theo quyết định của UBND TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 1/1/2015, UBND quận 9 cùng các sở, ban ngành liên quan như Sở VH-TT, Sở GTVT, Sở Xây dựng, Sở QH-KT, Sở TN-MT, Công an Thành phố… theo chức năng của mình thực hiện những vấn đề có liên quan đến việc đặt tên mới và sửa đổi tên cũ ở các tuyến đường theo quy định mới.
Ông Lê Tôn Thanh, Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa - Thể thao TP. Hồ Chí Minh, bày tỏ: “Đây đều là những văn nghệ sĩ tài danh, nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn học nghệ thuật của cả nước cũng như gắn bó với tâm tư, tình cảm của người dân TP và cả nước. Việc sử dụng tên tuổi của các văn nghệ sĩ này đã được xét chọn rất kỹ lưỡng, dựa trên quy chế của Hội đồng đặt mới, sửa đổi tên đường TP và đã được HĐND TP.Hồ Chí Minh thông qua”.
Theo bà Lê Tú Cẩm, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa TP. Hồ Chí Minh, việc chọn các văn nghệ sĩ để đặt tên đường tại TP. Hồ Chí Minh thể hiện chủ trương và quan điểm khá thoáng của TP đồng thời khẳng định sức mạnh, vai trò xung kích không thể thiếu của văn hóa nghệ thuật trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng TP ngày càng giàu đẹp, văn minh. Không chỉ có những nhà chính trị, quân sự, giới văn nghệ sĩ cũng có vai trò đóng góp rất lớn trong sự nghiệp bảo vệ đất nước, xây dựng TP phát triển. Những đóng góp này đã được lãnh đạo TP khẳng định và ghi nhận.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác