9 tay vợt Việt Nam dự Giải cầu lông đồng đội thế giới

(Cinet) - Giải cầu lông đồng đội thế giới Surdiman Cup 2013 sẽ được khởi tranh từ ngày 19 đến 26/5 tại Malaysia. ĐT Cầu lông Việt Nam sẽ dự giải này với 9 VĐV.

Nguyễn Tiến Minh.Nguyễn Tiến Minh.

Giải cầu lông đồng đội thế giới Surdiman Cup 2013 sẽ có sự tham dự của 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó Việt Nam nằm ở bảng 3B cùng với các đội Thụy Sỹ, Úc và Lithuania.

Danh sách đoàn Việt Nam dự giải gồm 9 VĐV. Trong đó các tay vợt nam gồm 5 VĐV: Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Hoàng Nam, Đỗ Tuấn Đức và Phạm Cao Cường, Dương Bảo Đức. Trong khi đó 4 tay vợt nữ là Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen, Lê Thu Huyền và Nguyễn Thùy Linh.

Trong số các VĐV này thì hiện tại, 3 tay vợt Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam và Lê Thu Huyền đang tham dự giải Hy Lạp Open 2013. Sau khi kết thúc giải này, 3 VĐV sẽ quay trở về Malaysia để tham dự giải đồng đội thế giới.

*Ở một diễn biến khác cũng liên quan tới môn Cầu lông: Theo Bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa được công bố ngày 16/5, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tiếp tục đứng ở vị trí thứ 10 ở nội dung đơn nam. Như vậy đây là tuần thứ 6 liên tiếp Tiến Minh có mặt trong top 10 thế giới. Tuy nhiên sự thay đổi đáng kể trên bảng xếp hạng nhiều khả năng sẽ xảy ra vào tháng 6 tới, khi các tay vợt hàng đầu sẽ tham dự liên tiếp 2 giải đấu thuộc hệ thống super series tổ chức tại Indonesia và Singapore.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác