Á vận hội 2010 lấy lửa từ Vạn Lý Trường Thành

Thành phố chủ nhà Quảng Châu vừa tiến hành nghi thức lấy lửa thắp đuốc cho sự kiện thể thao lớn nhất châu Á khai mạc ngày 12/11 tới trên đỉnh danh thắng nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Á vận hội 2010 lấy lửa từ Vạn Lý Trường Thành - ảnh 1

Bất chấp mây mù và sương trên đỉnh Cư Dung Quan thuộc Vạn Lý Trường Thành sáng 9/10, vẫn có đủ ánh mặt trời để Ban tổ chức Asian Games 2010 tiến hành nghi thức lấy lửa cho đuốc từ sức nóng của những tia nắng hội tụ trong chiếc chảo tráng gương.

Người được chọn lấy lửa là cô Khang Thần Thần, 22 tuổi, sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Vân Nam.

"Tôi rất hào hứng khi thắp lên ngọn lửa. Chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được tâm trạng sung sướng và hãnh diện của tôi khi đó", nữ sinh này thuật lại sau khi mất đến gần hai phút mới hoàn thành nghi thức trọng thể.

Sau khi góp mặt trong nghi thức lấy lửa, Khang sẽ tiếp tục góp sức cho Á vận hội sắp khởi tranh trong vai trò tình nguyện viên. "Chúng tôi, những tình nguyên viên, sẽ cố gắng để góp phần giúp Á vận hội 2010 thành công và trở thành một sự kiện đượm tình hữu nghị", Khang chia sẻ.

Đại diện Ban tổ chức cho biết quá trình chuẩn bị cho Á vận hội đang tiến triển suôn sẻ và đi vào giai đoạn cuối cùng. Từ ngày 12/11 đến 27/11, Quảng Châu sẽ đón 12.000 vận động viên từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tranh tài ở 42 môn thi đấu.
Á vận hội 2010 lấy lửa từ Vạn Lý Trường Thành - ảnh 2

Từ Vạn Lý Trường Thành, ngọn lửa sẽ được rước tới Bắc Kinh rồi trải qua hành trình kéo dài một tháng qua Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Hải Dương, tỉnh Sơn Đông và 21 thành phố của tỉnh Quảng Đông trước khi thắp sáng đài lửa Á vận hội 2010 tại thành phố Quảng Châu ngày 12/11.

Dự kiến sẽ có hơn 2000 người tuổi từ 6 đến 100 thuộc mọi thành phần xã hội sẽ tham gia vào nghi thức rước lửa Á vận hội (Asian Games, ASIAD) lần thứ 16 trong một tháng tới.

 

Theo VnExpess

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác