ABBA được đề cử vào Bảo tàng Hall of Fame

Ban nhạc huyền thoại của Thụy Điển ABBA cùng các nhóm nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng như LL Cool J, Red Hot Chili Peppers và Kiss nằm trong số 12 đề cử lưu danh vào Bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame tại Mỹ năm nay.

Để nhận được đề cử, các nghệ sĩ phải có album hoặc single ra mắt lần đầu tiên cách nay ít nhất 25 năm. Những nghệ sĩ được chọn trong số 12 đề cử trên sẽ được lưu danh tại bảo tàng trong một buổi lễ diễn ra vào ngày 15-3-2010 tại New York. Phiếu bầu chọn nghệ sĩ được lưu danh sẽ được gửi tới hơn 500 chuyên gia về âm nhạc để họ quyết định.

Những cái tên còn lại trong danh sách đề cử gồm Darlene Love, Jimmy Cliff, Donna Summer Laura Nyro, The Chantels, The Stooges, Genesis và nhóm The Hollies. Hồi tháng 4 vừa qua, nhóm rock Metallica và các rapper Run DMC đã được lưu danh vào Bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame cùng với các nghệ sĩ Jeff Beck, Bobby Womack, Little Anthony và Imperials.

Nhóm ABBA ra đời tại Thụy Điển năm 1970 gồm bốn thành viên là Anni-Frid Lyngstad, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson và Agnetha Faltskog. Thời đỉnh cao của nhóm là từ giữa những năm 1970 đến đầu những năm 1980 và đây cũng là một trong những ban nhạc có lượng đĩa bán chạy nhất thế giới với hơn 370 triệu album được tiêu thụ.Theo Reuter

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác