AFC hoàn thành chuyến khảo sát tại Việt Nam

(Cinet) – Ngày 9-2, đoàn khảo sát của LĐBĐ châu Á (AFC) đã có buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐ VN (VFF) xung quanh công tác chuẩn bị cho vòng loại thứ 4 môn bóng đá nam Olympic London 2012 khu vực châu Á.

SVĐ QG Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra vòng loại thứ 4 môn bóng đá nam Olympic London 2012 khu vực châu Á.

SVĐ QG Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra vòng loại thứ 4 môn bóng đá nam Olympic London 2012 khu vực châu Á.

Mục đích chuyến khảo sát của AFC là nhằm đảm bảo các điều kiện của Việt Nam phải đáp ứng được với tiêu chí mà FIFA cũng như AFC đề ra.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã khẳng định: VFF cam kết sẽ phối hợp tốt với các Bộ, ban, ngành có liên quan để đảm bảo các trận đấu thuộc vòng loại loại thứ 4 môn bóng đá nam Olympic London 2012 khu vực châu Á do Việt Nam đăng cai tổ chức thành công tốt đẹp.

Trong khi đó, sau khi tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại các địa điểm phục vụ công tác tổ chức giải, đặc biệt là về vấn đề cơ sở vật chất như Sân vận động QG Mỹ Đình, các sân tập, các khách sạn và các công trình liên quan khác, đoàn khảo sát AFC hoàn toàn hài lòng về điều kiện đăng cai tổ chức của Việt Nam.

Bên cạnh đó, liên quan đến công tác truyền thông báo chí, phía AFC cũng khẳng định sẽ phối hợp với VFF để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên báo chí tác nghiệp và đưa tin về giải đấu.

Vòng loại thứ 4 môn bóng đá nam Olympic London 2012 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 31-3-2012 tại Sân vận động QG Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham dự của 3 đội đứng thứ Nhì các bảng A, B, C để tranh suất play-off với đại diện của châu Phi là Senegal. 3 suất chính thức của châu Á thuộc về các đội bóng đứng đầu 3 bảng đấu vòng loại thứ 3, hiện đang diễn ra với ưu thế thuộc về Hàn Quốc (Bảng A), Uzbekistan (Bảng B) và Syria (Bảng C). 

Có thể nói, việc được giao quyền đăng cai vòng loại thứ 4 môn bóng đá nam Olympic London 2012 khu vực châu Á là một sự khẳng định về uy tín của Liên đoàn Bóng đá VN ở khu vực châu Á bởi vòng loại Olympic là một giải đấu có tầm quan trọng lớn. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chúng ta hoàn thiện về công tác tổ chức các giải đấu bóng đá nói riêng và các giải thể thao nói chung, với phạm vi châu lục thậm chí là thế giới. Hiện tại, Việt Nam cũng đang là 1 trong 4 ứng cử viên (cùng với Đài Loan, Indonesia và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất) đang chạy đua giành quyền đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất của châu lục đó là Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18 năm 2019.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác