AFF thông qua giải đấu Asean Super League

(Cinet) – Vừa qua tại phiên họp của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) diễn ra tại Malaysia, AFF đã chính thức thông qua giải đấu cấp CLB của khu vực mang tên Asean Super League.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo thông báo của AFF, giải Asean Super League đã được thông qua và sẽ khởi tranh mùa đầu tiên vào năm 2015. Giải đấu có sự tham gia của các nước trong khu vực Đông Nam Á, mỗi nước góp 2 CLB mạnh nhất. Giải đấu gồm 16 đội, chia làm 4 bảng và diễn ra theo thể thức League. Mỗi đội chỉ được đăng kí 5 ngoại binh cho giải đấu.

Như vậy, Asean Super League được tổ chức có xu hướng giống với Champions League của châu Âu. Bởi sẽ chỉ có 2 đội mạnh nhất của mỗi quốc gia Đông Nam Á (dựa vào BXH của giải vô địch quốc gia) mới được quyền tham dự giải đấu. Có thể thấy, Asean Super League cũng có thể thức giống như giải AFC Champions League (giải vô địch châu Á cấp CLB) tuy nhiên có quy mô hẹp hơn.

Theo thông báo của AFF, Asean Super League chỉ dành cho những nền bóng đá phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Theo quy định của AFF, chỉ có 8 quốc gia sau đây mới được tham gia: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Indonesia, Myanmar và Philippines.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác