Ai Cập đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế

Phát biểu tại một hội nghị quốc tế về du lịch y tế được tổ chức tại Ai Cập cuối tháng Tám, Bộ trưởng Du lịch Zoheir Garana cho biết, Ai Cập đã thông qua một chiến lược toàn diện để phát triển loại hình du lịch y tế.

Ai Cập đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế - ảnh 1

Loại hình du lịch này dự kiến sẽ thu hút 1,47 tỷ USD đầu tư nước ngoài và tạo ra 20.000 việc làm.

Ai Cập nổi tiếng bởi những thành phố có nhiều nguồn nước khoáng nóng, cát đen và bùn có khả năng chữa được nhiều loại bệnh, những bãi biển có nhiều đặc tính chữa bệnh.

Phần lớn những khu du lịch đó nằm ở Sinai, một nơi nổi tiếng bên bờ biển Đỏ và có những điều kiện thích hợp để phát triển loại hình du lịch y tế.

Sinai có những nguồn nước khoáng nóng, bờ cát mịn và nóng, cho phép chữa các bệnh như khớp, có những cây dại có khả năng hiệu ứng chữa bệnh cao.

Nằm cách kênh đào Suez 100km, vùng Hamman có 15 suối khoáng nước nóng. Các phân tích khoa học đã chứng minh rằng, nguồn nước ở đây có nhiệt độ trung bình từ 55-57 độ C, có khả năng điều trị các bệnh ở vùng ngực, các bệnh ngoài da, và các bệnh về mắt. Một trung tâm y tế tầm cỡ thế giới đang được xây dựng ở nơi đây, bao gồm các khách sạn, bến tàu thủy, khu vui chơi giải trí.

Nằm cách thành phố Al-Tor 3km về phía Bắc, những nguồn nước khoáng nóng của vùng Moise được dùng để điều trị các bệnh ngoài da và khớp.

Những nguồn nước khoáng nóng ở Ai Cập nổi tiếng bởi thành phần hóa học cao hơn những nguồn nước khoáng nóng khác trên thế giới. Ngoài ra, bùn ở trong những nguồn nước này rất lý tưởng để điều trị các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, các bệnh ngoài da và những bệnh khác.

Thành phố Safaga có đầy đủ những yếu tố cần thiết để phát triển loại hình du lịch này. Cát đen của Safaga dùng để điều trị một số bệnh ngoài da, khớp. Các phân tích khoa học xác nhận rằng, cát của thành phố này không chứa những chất gây hại như urani, chất thori và kali.

Ông Garana cũng cho biết, trong bốn hoặc năm năm nữa, số lượng phòng khách sạn tại những khu du lịch trên sẽ lên tới 1.800 nhằm đón tiếp khoảng một triệu du khách đến đây để chữa bệnh và nghỉ ngơi./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác