Ai Cập: Du lịch trên sông Nile phục hồi sau 18 năm

Du lịch trên sông Nile từ thủ đô Cairo đến vùng Thượng Ai Cập đã hồi phục sau mười tám năm gián đoạn vì lý do an ninh, với mọi con tầu du lịch trên sông được bảo đảm an toàn với sự phối hợp của Bộ Nội vụ.

Ai Cập: Du lịch trên sông Nile phục hồi sau 18 năm - ảnh 1

Theo Bộ trưởng Du lịch Hisham Zazou, việc khôi phục an ninh là chìa khóa cho sự phục hồi của ngành du lịch ở Ai Cập.
Ông Hisham Zazou cho biết: “Mục tiêu là để lấy lại sự cân bằng với mùa du lịch năm 2010 nhằm đóng góp 13 tỷ USD cho nền kinh tế nước này."
Hồi đầu tháng, Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã cam kết đảm bảo sự an toàn cho khách du lịch, mà số lượng bị giảm mạnh sau cuộc nổi dậy đầu năm 2011, giáng một đòn nặng vào nền kinh tế nước này.
Du lịch trên sông Nile, một hoạt động du lịch lớn tại Ai Cập, đã bị ngưng lại giữa thủ đô Cairo và Luxor năm 1994 do nguy cơ của các cuộc tấn công khủng bố, nhưng hoạt động này vẫn được duy trì trên đoạn sông giữa Luxor và Aswan - hai thành phố du lịch chính của vùng Thượng Ai Cập. Cuối tuần qua, một buổi lễ long trọng đã được tổ chức tại thành phố Luxor nhân dịp một con tầu chở khách du lịch từ thủ đô đến vùng du lịch nổi tiếng này của Ai Cập.
Trong quý 1 năm nay đã có 2,5 triệu khách du lịch đến Ai Cập, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2011 song lại giảm sút 27,8% so với quý 1/2010. Trong khi các hoạt động du lịch vẫn diễn ra bình thường tại các khu nghỉ mát lớn trên Biển Đỏ thì rất buồn tẻ tại vùng Thượng Ai Cập và thủ đô Cairo thời gian qua./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác