Ailen quảng bá du lịch bằng phần mềm di động

Dùng phần mềm di động để quảng bá cho du lịch đang là hướng đi của Ailen. Mới đây, Ailen vừa cho ra mắt một ứng dụng phần mềm cho phép khách du lịch có thể tìm hiểu kỹ về thành phố có từ thời trung cổ vẫn còn tồn tại ở quốc gia này.

Ailen quảng bá du lịch bằng phần mềm di động - ảnh 1

Thành phố cổ Clonmacnoise được dựng nên cách đây hơn 1500 năm là đại diện cho sự hùng mạnh của châu Âu thời bấy giờ.

Bằng công nghệ thông tin, thời kỳ hoàng kim của thành phố cổ đã được tái hiện lại. Một công ty chuyên tái hiện hình ảnh 3D đã cho ra đời một ứng dụng rành riêng cho khu thành cổ này.

Họ đã cung cấp một trực quan cao nhất về không gian, những thứ đã mất đi hay còn tồn tại. Ứng dụng này còn có thể định vị vị trí của người sử dụng khi di chuyển trong khu di tích và hiện lên không gian xưa ngay tại vị trí bạn đứng.

Ông Gavin Duffy, Giám đốc quản lý công ty sở hữu ứng dụng Clonmacnoise cho hay, phần mềm này “sẽ giúp khách du lịch có một trải nghiệm thực sự như ở trong thời trung cổ vậy. Bạn có thể nhìn thấy những gì chính xác cách đây 1500 năm”.

Hơn một ngàn năm trước, Ailen là một trong những nơi văn minh nhất trái đất, trong khi hầu hết các khu vực lân cận trong khu vực còn trong bóng tối.

Thành cổ Clonmacnoise với vị trí chiến lược bên cạnh bờ sông Shannon là một trong những thành tựu vĩ đại nhất thời kỳ đó. Nó là trung tâm lớn của tôn giáo, nghề thủ công và thương mại. Uy quyền của nó kéo dài đến khoảng thế kỷ thứ 13.

Tuy vậy, cửa ngõ chạm đến quá khứ huy hoàng của nó vẫn còn là giấu kín với nhiều người. Và ứng dụng Clonmacnoise được coi như phá đi sự ngăn cách giữa hiện tại và quá khứ.

Ông Heather King, nhà khảo cổ học cho hay: “Đây không phải là một vị trí biệt lập với thế giới bên ngòa, nơi này đã phát triển rất mạnh trong quá khứ. Sự hỗ trợ này sẽ cho thấy hình ảnh toàn diện cho khách du lịch, bởi vì hiện tại, những gì còn lại gần như chỉ là một cái xác không hồn”.

Việc dùng các ứng dụng trên các thiết bị thông minh đang được đẩy mạnh tại Ailen, khi từ những tour du lịch ảo, các ứng dụng sẽ kích thích du khách tìm đến các điểm đến thật.

Hiện tại, Ailen đang chuẩn bị ra mắt tour du lịch ảo thành phố Galway, cung cấp những tuyến phố đi bộ, những điểm du lịch hấp dẫn, các cửa hàng truyền thống của thành phố. Nó sẽ phản ánh lịch sử đô thị Galway.

Trở lại với Clonmacnoise - một kiến trúc ấn tượng của châu Âu, trong khi tàn tích về một thành phố cổ vẫn tiếp tục nắm giữ những bí mật của quá khứ, thì du khách vẫn có thể sống trong lịch sử bằng công nghệ.

Theo VTV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác