Ấm áp chương trình giao lưu và nghệ thuật “Tri ân đồng đội"

Tối 8-7, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam phối hợp Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu và nghệ thuật chủ đề “Tri ân đồng đội” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017). Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự.
 
Ấm áp chương trình giao lưu và nghệ thuật “Tri ân đồng đội
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội
CCB Việt Nam cùng các doanh nhân CCB. Ảnh: TRỊNH DŨNG
Tham dự Chương trình có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Thị Mai, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và một số bộ, ngành T.Ư.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình giao lưu và nghệ thuật “Tri ân đồng đội” được tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của các CCB, nhất là doanh nhân CCB đối với các đồng chí, đồng đội, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh xương máu, sức lực, của cải cho hai cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những doanh nhân CCB xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp, tri ân đồng đội, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo và an sinh xã hội...

Tại Chương trình, các đồng chí: Lê Khả Phiêu, Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao hoa và quà tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động. Các đồng chí: Trương Tấn Sang, Trương Thị Mai, Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Kỷ niệm chương tặng các CCB, doanh nhân CCB có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện xã hội.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao số tiền từ thiện, ủng hộ với tổng giá trị 69 tỷ đồng cho các tổ chức, đơn vị: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Quỹ Nghĩa tình đồng đội, Quỹ Tiếp sức đến trường (Báo Tuổi trẻ), Chương trình Đền ơn đáp nghĩa và Từ thiện xã hội tỉnh Đồng Nai…

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi người lính đã hy sinh để giành lại nền độc lập cho Tổ quốc.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác