Ấn Độ cảnh báo nguy cơ khủng bố Giải vô địch Bóng chày thế giới

Trong sáu ngày qua, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã bốn lần cảnh báo khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố, đặc biệt tại những nơi sắp diễn ra Giải vô địch Bóng chày thế giới.

Cảnh sát Ấn Độ sẽ được tăng cường trước nguy cơ khủng bố tại Giải vô địch Bóng chày thế giới.Cảnh sát Ấn Độ sẽ được tăng cường trước nguy cơ khủng bố tại Giải vô địch Bóng chày thế giới.

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu chính quyền các bang thực hiện những biện pháp cần thiết để ngăn chặn nguy cơ khủng bố.
Các nguồn tin tình báo Ấn Độ cho biết các tổ chức khủng bố khét tiếng như al-Qaeda và Lashkar-e-Tayyba đang phối hợp lên kế hoạch tấn công các điểm tổ chức sự kiện thể thao quốc tế trên.
Khoảng 15 tên khủng bố sẽ tham gia kế hoạch tấn công, một nhóm đã xâm nhập Ấn Độ và nhóm khác đang chuẩn bị vào bằng đường biển.
Vạch kế hoạch tấn công là tên Zabiuddin Ansari, một trong các thủ lĩnh của Lashkar-e-Tayyba và cũng là một trong các nghi can vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) hồi cuối tháng 11/2008. Theo sự chỉ đạo của tên này, tháng 10/2010, một nhóm khủng bố đã nghiên cứu tám địa điểm tổ chức giải đấu trên và lên kế hoạch sử dụng chất nổ để tấn công.
Dự kiến các trận đấu bóng chày sẽ diễn ra từ ngày 24/3 đến 2/4 tại các bang Gujarat, Karnataka, Maharashtra, Punjab, Tamil Nadu và Tây Bengal.
Hiện cảnh sát thủ đô New Delhi và các thành phố diễn ra giải đấu đã triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ tấn công khủng bố.

 

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác