An Giang: Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(Cinet)- Ngày 19/8, Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2016) đã diễn ra trọng thể tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh An Giang và các đại biểu, nhân dân trong tỉnh đã cùng nhau ôn lại quá trình hoạt động của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cùng những mốc son sáng chói trong cuộc đời và sự nghiệp của người.
 
An Giang: Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng - ảnh 1
Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng
(nguồn: Báo An Giang)

Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ngày 20 tháng 8 tại Cù lao Ông Hổ, làng Mỹ Hoà Hưng, Tổng Định Thành, tỉnh Long Xuyên (nay là xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang). Hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Người gắn liền với lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng ta, nhân dân ta.  Chủ tịch Tôn Đức Thắng vinh dự được nhận Huân chương Sao vàng - Huân chương cao quý nhất của nước Việt Nam, Huân chương Lê-nin của Liên Xô, Huân chương Soukhe - Bator của Mông Cổ và nhiều phần thưởng cao quý khác.    
  
Nhân dịp này, tỉnh An Giang cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ dâng hoa; họp mặt các cán bộ lão thành cách mạng; triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”; Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Quê hương và con người An Giang”; …

Không chỉ là một hoạt động thiết thực, thể hiện sự tri ân và biết ơn của các thế hệ người Việt Nam đối với những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho đất nước, Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho lớp lớp thế hệ, cùng nhau cố gắng, học tập và noi theo tấm gương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng như các anh hùng của dân tộc Việt Nam.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác