An Giang: Triển lãm ảnh di sản Việt Nam 2014

An Giang: Triển lãm ảnh di sản Việt Nam 2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- 100 tác phẩm xuất sắc nhất được tuyển chọn từ Cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam 2014 đang được trưng bày tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang.
Mỗi tác phẩm là khoảnh khắc sống động về thiên nhiên, đất nước, con người… góp phần quảng bá giá trị các di sản văn hóa và truyền thống tốt đẹp của Việt Nam.
Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động do Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức nhân kỷ niệm lần thứ 10 ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, qua đó nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện cái đẹp, những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam cần gìn giữ, bảo tồn. Đây cũng là cơ hội cho các nhà nhiếp ảnh thể hiện tình cảm với quê hương, đất nước.
Sau hơn 2 tháng phát động (từ tháng 7 đến tháng 9/2014), cuộc thi đã nhận được hơn 4000 tác phẩm dự thi, trong đó có 2795 tác phẩm ảnh đơn và 254 bộ ảnh về di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, thủ công mỹ nghệ…), di sản văn hóa phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo…) và đời sống. Ban Tổ chức cũng trao giải cho 28 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ tiêu biểu nhất cuộc thi.
Được biết, triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 26/01/2015 và các tác phẩm ảnh sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng An Giang từ ngày 28/01 đến 16/3/2015.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác