​Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng”

(Cinet)- Tối 2/7, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng” đã diễn ra tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định chính thức mang tên Thành phố Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2016). Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự chương trình.
 
​Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng” - ảnh 1
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Đúng 40 năm về trước, ngày 2/7/1976, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra Nghị quyết chính thức đổi tên thành phố Sài Gòn-Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố mang tên Bác Hồ. Qua 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập, Thành phố đã cùng cả nước vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để có được sự phát triển toàn diện như hôm nay.
Tại chương trình, khán giả được xem lại những thước phim tư liệu quý về chặng đường xây dựng, phát triển và hội nhập của Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 40 năm.
Chương trình nghệ thuật được tổ chức với 2 sân khấu, trong đó sân khấu trung tâm nằm tại khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đậm tính sân khấu hóa. Sân khấu phụ nằm giữa phố đi bộ tập trung chủ yếu vào các tiết mục biểu diễn hướng đến khán giả trẻ.
Tại sân khấu trung tâm, mở đầu chương trình là bài hát “Thành phố tôi yêu”. Tiếp theo đó, chương trình hướng đến hình ảnh Bác Hồ, từ những kỷ niệm của Bác, đến những tình cảm, những dấu ấn mà Người để lại nơi TP phương Nam. Phần hồi ức khép lại với ca khúc “Dấu chân phía trước”.
Phần hai mang đậm tính lịch sử khi nhắc đến các tài liệu về ý tưởng đổi tên TP Sài Gòn - Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh; những kỷ niệm, tình cảm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh với Bác; những tư liệu quý về quyết định đổi tên thành phố vào năm 1976 còn lưu lại…
Phần tiếp theo của chương trình hướng đến những thay đổi, phát triển của thành phố suốt 40 năm qua, từ những khó khăn những ngày đầu sau chiến tranh, thời kỳ bao cấp với những dấu ấn về sự năng động của thành phố, đến các giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một thành phố phát triển vào bậc nhất của cả nước hiện nay…
Quỳnh Chi (tổng hợp TTXVN, chinhphu.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác