Ấn tượng đêm nghệ thuật chào mừng Quốc khánh tại TP Hồ Chí Minh

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tối 2-9, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sáng mãi một màu cờ” tại Công viên Tượng đài Bác Hồ. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đến dự.
 
Chương trình biểu diễn nghệ thuật gồm bốn phần với các chủ đề: Lá cờ Tháng Tám; Bài ca không quên; Chân trời rộng mở; Bay lên Việt Nam, tái hiện quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm của các thế hệ cha, ông; công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam.
 
Ấn tượng đêm nghệ thuật chào mừng Quốc khánh tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Màn bắn pháo hoa với nhiều màu sắc rực rỡ, đẹp mắt tại TP Hồ Chí Minh.

Hàng trăm ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên múa thành phố đã mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng, hoành tráng. Các ca khúc như “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”; “Đường Hồ Chí Minh trên biển”; “Bài ca không quên”... thể hiện tinh thần yêu nước, anh hùng, bất khuất, tất cả vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Tinh thần ấy đã trở thành hào khí Việt Nam đưa đất nước vượt qua bao gian khổ, hy sinh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
 
Ấn tượng đêm nghệ thuật chào mừng Quốc khánh tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 2

* Cũng trong đêm 2-9, người dân thành phố đã đổ về Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11, để thưởng thức màn bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng Tết Độc lập. Dù đến 21 giờ màn bắn pháo hoa mới diễn ra, nhưng trước đó nhiều giờ, người dân đã tập trung rất đông chung quanh hồ sen để chọn vị trí đẹp cho mình. Người dân thành phố đã mãn nhãn, hân hoan với màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút với nhiều màu sắc rực rỡ, đa dạng.
 
Chị Nguyễn Vân Anh, quận 8, TP Hồ Chí Minh cho biết, chị đã không tiếc đường xa để đưa con đến xem bắn pháo hoa. Màn bắn pháo hoa rực rỡ trong ngày Quốc khánh 2-9 đã làm cho chị và nhiều người dân thích thú thấy ngày lễ năm nay càng thêm ý nghĩa, nhiều niềm vui.

Theo nhandan.com.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác