Ấn tượng đêm "Thổ"

(Cinet) – Với chủ đề “Thổ”, đêm pháo hoa thứ hai trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) tối 20/5 đã diễn ra hoành tráng, ấn tượng.
 
Ấn tượng đêm
Sự xuất hiện của Kasim Hoàng Vũ đã tạo nên điểm nhấn độc đáo cho đêm Thổ. Ảnh: vov

Mở đầu chương trình, các nghệ sĩ của nhà hát Cung đình Huế với trang phục truyền thống cùng 30 diễn viên của vũ đoàn Phương Việt kết hợp để làm nên một đại cảnh múa Tứ linh thật hoành tráng trên nền nhạc truyền thống. Màn múa giới thiệu những linh vật đặc sắc của văn hóa Việt đã được dàn dựng công phu và kĩ lưỡng tới từng chi tiết, qua đó thể hiện rõ sự hào hùng, mãnh liệt của tác phẩm.

Bên cạnh đó, màn múa trên nền ca khúc Hồn Đất với sự thể hiện của ca sĩ Phương Anh cũng mang đậm tinh thần chủ đề đêm Thổ.

Được trông đợi nhất trong đêm Thổ chắc chắn là ca khúc “Đà Nẵng nàng tiên” do Kasim Hoàng Vũ trình diễn cùng các vũ công của vũ đoàn Phương Việt. Chất rock bẩm sinh, ấm áp đầy nội lực của Kasim Hoàng Vũ đã thổi vào ca khúc một sự mới lạ đầy hứng khởi.

Khi Kasim Hoàng Vũ cháy hết mình trên sân khấu quê hương thì trên mặt sông Hàn, 20 mô hình nổi mở ra những biểu tượng đặc trưng thể hiện tinh thần Thổ, cùng với hệ thống pháo kỹ xảo để làm nên một màn biểu diễn độc đáo.

Ghi dấu ấn mạnh mẽ cho đêm Thổ, chính là màn trình diễn pháo hoa của đội Nhật Bản đã đưa khán giả đến với vũ trụ bao la cùng những hành tinh, phi thuyền, những chòm tinh vân trong không gian.
 
Ấn tượng đêm
Màn trình diễn pháo hoa của đội Nhật Bản. Ảnh: vov 

Với 50 năm kinh nghiệm, đội Thụy Sỹ đã dẫn dắt khán giả đi theo những cung bậc cảm xúc: hạnh phúc, căng thẳng, thích thú… trong hành trình lên đỉnh Ngũ hành sơn với pháo hoa. Với kỹ thuật và công nghệ pháo hoa tối tân, đội Thụy Sỹ đã tạo nên điều bất ngờ trong đêm DIFF 2017.

Đội pháo hoa của xứ sở đồng hồ đã “vẽ Ngũ hành sơn” của Đà Nẵng bằng pháo hoa, và kết thúc màn trình diễn ngoạn mục của mình bằng hình ảnh Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam bung tỏa trên nền trời Đà Nẵng. Khiến khán giả trầm trồ, vỗ tay sau mỗi loạt pháo của họ.
 
Ấn tượng đêm
Màn trình diễn pháo hoa của đội Thụy Sĩ. Ảnh: vov 

Một đêm thi mãn nhãn với người dân Đà Nẵng và du khách. Ấn tượng và cuốn hút tới phút cuối cùng, đêm Thổ đã thực sự tạo một sức hấp dẫn mới lạ cho DIFF 2017, và hứa hẹn những đêm pháo hoa Kim-Thủy và kết thúc vào đêm Mộc (ngày 24/6).

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác