Ấn tượng đêm trình diễn áo dài đậm chất Huế

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài đậm chất Huế - ảnh 1
(Cinet)- Người xem được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng, thị giác như được nối kết qua những họa tiết Việt trên từng bộ sự tập áo dài - hình ảnh truyền thống vốn đã đẹp từ bao đời nay trong tâm khảm người Việt.
Với chủ đề “Nơi huyền thoại bắt đầu”, tối 30/4 chương trình áo dài duy nhất trong khuôn khổ Festival Huế 2016 đã diễn ra trong không gian lung linh, huyền ảo của sân khấu Bia Quốc học, TP. Huế. Những tà áo dài Việt thướt tha từ khắp ba miền đất nước một lần nữa lại hội tụ và toả sáng tại Festival Huế 2016. Tham gia biểu diễn có sự góp mặt của 20 hoa hậu, á hậu, siêu mẫu, 60 người mẫu chuyên nghiệp và hơn 100 nữ sinh Huế.
Dưới sự chỉ huy của tổng đạo diễn kỳ cựu Đinh Anh Dũng, đêm hội áo dài quy tụ nhiều nhà thiết kế đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam (Sỹ Hoàng, Liên Hương, Việt Hùng, Lê Thanh Phương, Đức Hùng, Thư - Ngân An, Khánh Shyna), chương trình áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu” trong khuôn khổ Festival Huế 2016 đã đem đến nhiều phong cách đa dạng để tạo nên một đêm huyền thoại tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam.
Ấn tượng đêm trình diễn áo dài đậm chất Huế - ảnh 2
Ấn tượng đêm trình diễn áo dài đậm chất Huế - ảnh 3

Qua các kỳ Festival Huế, Lễ hội Áo dài luôn có những chủ đề sáng tạo mới, tạo nên dấu ấn đậm nét khó quên với du khách, là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Đây là chương trình tôn vinh và giữ gìn vẻ đẹp của trang phục truyền thống được xem là Quốc phục của Việt Nam. Có thể nói rằng không nơi nào chiếc áo dài xuất hiện thướt tha, đẹp hơn ở Huế, từ sự đơn sơ, mộc mạc của đại thể người dân, cho đến sang trọng, quý phái của các bậc vua chúa.
Ấn tượng đêm trình diễn áo dài đậm chất Huế - ảnh 4

Không gian trình diễn áo dài với những chiếc nón bài thơ càng trở nên thơ mộng hơn và “rất Huế” qua những bài ca mang đậm âm hưởng cố đô được trình bày bởi các ca sĩ: Bảo Yến, Quang Linh, Vân Khánh, Quang Hào, Phương Liên, Quang Đệ… Chương trình đã khép lại nhưng vẫn còn vang vọng những hình ảnh, âm hưởng mang đầy phong vị xứ Huế - nơi khơi nguồn của những huyền thoại!
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác